BNEWS Chiều 11/2, theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã chấm dứt.
Phó Chi cục Hải quan Tân Thanh, Phan Cảnh Thành cho biết, đến 16h chiều nay, cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng (Lạng Sơn) đã không còn hàng nông sản ùn ứ; 100% xe chở nông sản đều được xuất trong ngày; hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra bình thường.
Trước đó, tình trạng ùn tắc xe chở hàng nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh đã kéo dài từ ngày 3/2 đến nay. Trong những ngày này, số lượng xe chở hàng nông sản chủ yếu là dưa hấu, thanh long, chuối... xuất khẩu qua các cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam thuộc huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn tăng đột biến.
Trước tình hình đó, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng của Thị xã Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng nông sản tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) qua Pò Chài (Trung Quốc); tạo mọi điều kiện cho xe vận tải hàng hóa từ phía Việt Nam sang giao nhận hàng (tăng thời gian mở cửa khẩu, bến bãi, bốc xếp hàng hóa...). Đặc biệt, thực hiện Công điện số 211/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải tỏa, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan gồm: Hải quan, Công an, Bộ đội Biên phòng, Sở Công Thương... phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, địa phương phía Trung Quốc khẩn trương giải tỏa, thông quan những lô hàng xuất khẩu của Việt Nam đang tồn đọng ở cửa khẩu Tân Thanh và các cửa khẩu trên địa bàn. Ông Phan Cảnh Thành cho biết, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt và thực hiện các phương án bố trí bến bãi, kho chứa hàng hóa, điều tiết phân luồng giao thông... hợp lý nên đến 16 giờ chiều ngày 11/2, trên khu vực các cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam của huyện Văn Lãng, hàng hóa đã được giải phóng./.- Từ khóa:
- Lạng sơn
- nông sản ùn ứ
- ùn tắc nông sản
Tin liên quan
Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh tăng nguồn cung phục vụ Tết
Các đơn vị liên ngành phối hợp và tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại thị trường nội địa, tổ chức chương trình bán hàng Tết, dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh phía Bắc
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện số 5518/CĐ-PTDS về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh phía Bắc.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamSố hóa quản lý sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố
Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh Bùi Hòa An cho biết, lòng đường, hè phố là không gian công cộng gắn liền với đời sống hằng ngày của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk tham vấn lộ trình phát triển kinh tế số
Những năm gần đây chuyển đổi số được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực, do đó khi thực hiện đề án phát triển kinh tế số cần kế thừa và phát huy nền tảng dữ liệu trước đó.
-
Kinh tế Việt NamKhẩn trương hoàn thiện Đồ án Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ
Phương án quy hoạch bước đầu xác định rõ vai trò của Khu kinh tế Ninh Cơ là khu chức năng tổng hợp đa lĩnh vực, đóng vai trò "đầu phát triển phía Nam" của tỉnh Ninh Bình.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến Luật sửa đổi,cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường là bước đi có tính đột phá.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhiệm vụ khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 16/7/2026 về đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamLiên kết lợi thế vùng để phát triển nông nghiệp thông minh và kinh tế xanh
Khi các thế mạnh của từng địa phương được kết nối hiệu quả, khu vực sẽ từng bước hình thành hệ sinh thái nông nghiệp hiện đại, tạo nền tảng thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao.
-
Kinh tế Việt NamTrung tướng Đinh Văn Nơi giữ chức Bí thư Đảng ủy Đặc khu Phú Quốc
Chiều 16/7, tại đặc khu Phú Quốc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đặc khu Phú Quốc.











