Lạng Sơn khởi tố vụ án tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép

14:35' - 26/03/2021
BNEWS Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đề điều tra hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. 

Quyết định được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp theo quy định. Theo đó, thực hiện Chuyên án LS321p do Bộ Chỉ huy Biên phòng Lạng Sơn xác lập, vào lúc 22 giờ 10 phút, ngày 24/3, tại đường mòn trên biên giới thuộc khu vực mốc 1231 (thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), Phòng Phòng, chống Ma túy và Tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang Vi Văn Thêm (sinh năm 1997, trú tại thôn Nà Pàm, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đang đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Vi Văn Thêm sau đó khai nhận, đối tượng đã nhận lời của một người đàn ông tên là A Pô (khoảng 30 tuổi, trú ở Ái Điểm, Trung Quốc) đến khu vực cột mốc 1231 vào khoảng 17 giờ, ngày 24/3 để đón 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với số tiền công là 1 triệu đồng.
Các đối tượng nhập cảnh trái phép gồm 6 nam 1 nữ, là người các tỉnh Giang Tây, Tứ Xuyên, An Huy (Trung Quốc), với mục đích đến Việt Nam để tìm việc làm.
Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn xác minh, điều tra làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục