Lãnh đạo Bến Tre động viên công nhân thi công xuyên lễ Dự án Cầu Rạch Miễu 2

15:39' - 29/04/2023
BNEWS Ngày 29/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đã đến thăm động viên công nhân thi công xuyên lễ Dự án Cầu Rạch Miễu 2.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, các đơn vị thi công Dự án cầu Rạch Miễu 2 triển khai thi công xuyên lễ 30/4 và 1/5. Ngày 29/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân tham gia thi công xuyên lễ tại tại các gói thầu thuộc dự án.

 

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre, được khởi công tháng 3/2022, dự kiến hoàn thành 2025. Dự án có tổng mức đầu tư 5.175 tỷ đồng. Dự án bao gồm 6 gói thầu xây lắp, đến nay đã đồng loạt triển khai thi công 6/6 gói thầu.

Tại công trường gói thầu XL-04 thi công cầu Mỹ Tho và đường dẫn hai đầu cầu do liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Xây lắp 368 - Công ty TNHH Tập đoàn Định An thi công, trên công trường các nhà thầu huy động máy móc, thiết bị, các kỹ sư, công nhân thi công liên tục. Hiện, tiến độ gói thầu này đã đạt 34%.

Tại gói thầu XL-05 thi công đoạn tuyến từ Km8+281-Km12+900 (4,6 Km), cầu Ba Lai và cầu Tam Sơn, do Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam và Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư 492 thực hiện, đến nay đã đạt tiến độ 32%.

Ông Phan Văn Quảng – Tư vấn trưởng gói thầu XL-05 và Gói thầu XL-06 cho biết, các đơn vị nhà thầu đang tập trung máy móc, thiết bị và nhân lực triển khai thi công dứt điểm những phạm vi đã được bàn giao mặt bằng. Mặt khác, để đảm bảo tiến độ, các nhà thầu bố trí lực lượng làm việc tăng ca, làm cả những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trực tiếp đến thăm, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại các đơn vị thi công gói thầu XL-04 và gói thầu XL-05 , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến bày tỏ sự phấn khởi khi thấy không khí lao động hăng say trên công trường. Các đơn vị thi công và tư vấn giám sát đã có nhiều nỗ lực tổ chức thi công dự án đảm bảo tiến độ.

Dành những lời thăm hỏi sức khỏe, động viên ân cần cho cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng rằng, với sự nỗ lực hết mình của các nhà thầu, mỗi kỹ sư, công nhân, sẽ góp phần để dự án hoàn thành đúng mục tiêu và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng đề ra, sớm đưa công trình cầu Rạch Miễu 2 vào khai thác.

Qua đó, phát huy hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bến Tre cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn cho người dân. "Đây là điều nhân dân rất mong đợi", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi gắm.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm rất kịp thời của lãnh đạo tỉnh, các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động tại các gói thầu bày tỏ sự xúc động khi được nhận lời thăm hỏi ân cần và những món quà đầy ý nghĩa trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), 30/4 và 1/5.

Đó cũng là nguồn động viên rất lớn để mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân quyết tâm đẩy nhanh thi công các hạng mục cuối cùng đảm bảo tiến độ, kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng, an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục