Lãnh đạo Công ty KaiYang Việt Nam cam kết sẽ giải quyết các quyền lợi cho người lao động

20:04' - 13/08/2019
BNEWS Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam cho biết, công ty sẽ giải quyết đầy đủ mọi chế độ cho người lao động trong thời gian sớm nhất.
Công nhân ngừng làm việc và tập trung tại Công ty TNHH KaiYang Việt Nam. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Liên quan đến việc ban lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam (Công ty KaiYang) cùng một số cộng sự người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại Công ty bỏ đi khỏi chỗ làm không rõ lý do, ngày 13/8, đã có thông tin phản hồi của lãnh đạo doanh nghiệp về sự việc này.
Theo bà Chu Thị Kim Oanh - Chủ tịch công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam, ngay trong sáng 13/8, Công ty mẹ ở Đài Loan đã liên lạc và trao đổi thông tin với ban lãnh đạo Công ty KaiYang Việt Nam.

Theo đó, ông Huang Pang Jung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam (và cũng là bố đẻ của ông Huang Shang Che - Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam) cho biết, công ty sẽ giải quyết đầy đủ mọi chế độ cho người lao động trong thời gian sớm nhất.
Như tin TTXVN đã đưa, từ chiều 11/8 đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại Công ty đã bỏ đi khỏi chỗ làm không rõ lý do. Đến sáng 12/8, khi tới Công ty làm việc, các công nhân phát hiện Công ty đã bị niêm phong tài sản.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty có hướng giải quyết tốt nhất về lợi ích, chế độ cho người lao động, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản doanh nghiệp.
UBND thành phố giao Bảo hiểm xã hội thành phố giải quyết ngay chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc.

Công nhân ngừng làm việc và tập trung tại Công ty TNHH KaiYang Việt Nam. Ảnh: An Đăng - TTXVN

UBND thành phố cũng đề nghị, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực.

Khi Công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố Hải Phòng ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) với khoảng 2.200 công nhân, có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng. Công ty chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu.
Cũng trong sáng 12/8, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng và chính quyền sở tại đã đến Công ty nắm bắt thông tin và chia sẻ, động viên công nhân bình tĩnh phối hợp cùng cơ quan chức năng giải quyết sự việc. Đa số công nhân có thái độ hợp tác tốt./.

>>> Giải pháp nào bảo vệ người lao động khi chủ doanh nghiệp nước ngoài bỏ trốn?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục