1. >

Lãnh đạo sở, ngành Đà Nẵng hào hứng tắm biển cùng du khách

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 30/4, Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Điểu cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc như Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Kỹ thuật môi trường... đã hào hứng xuống tắm biển tại bãi biển Phạm Văn Đồng.

Lãnh đạo sở, ngành Đà Nẵng hào hứng tắm biển cùng du khách

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tắm biển sáng 30/4. Nguồn: Facebook

Ông Điểu cho biết: Tắm biển là việc sinh hoạt bình thường hàng ngày của ông và người dân Đà Nẵng. Mặc dù hiện nay, một số dư luận đang lo ngại trước hiện tượng cá chết, nước biển bị nhiễm độc tố tại các vùng biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và một số cá chết bị phân hủy mạnh dạt vào bờ biển Đà Nẵng nhưng là người làm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, ông và các đồng nghiệp của mình hiểu rất rõ tình trạng này không ảnh hưởng đến môi trường biển Đà Nẵng. 

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng một lần nữa nhấn mạnh: "Biển Đà Nẵng rất an toàn”. Người dân và du khách cứ yên tâm tắm biển.

Trước đó, vào chiều ngày 29/4, sau khi dự khai trương chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường đã cùng bạn bè xuống tắm biển với người dân và đây cũng là thói quen tắm biển mỗi ngày của ông.

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cho biết: Trước thông tin cá chết, chiều ngày 29/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng đã có buổi đối thoại tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân và các tiểu thương tại chợ đầu mối hải sản Thọ Quang.

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng. Ảnh: Đinh Nhiều/TTXVN

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng giao cho Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng lấy mẫu kê khai nguồn gốc xuất xứ thủy hải sản nhập vào và bán ra của ngư dân tiểu thương và ngư dân nhằm cung cấp rộng rãi cho người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông để người tiêu dùng nắm bắt thông tin, nguồn xuất xứ, chất lượng cá. Từ đó, sản phẩm sẽ được minh bạch, rõ ràng để tạo niềm tin cho người mua hàng.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã thông báo về chất lượng nước ven biển Đà Nẵng sau khi kiểm tra, phân tích. Kết quả cho thấy, các thông số chất lượng nước biển đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước tại các bãi biển Đà Nẵng.

Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng khẳng định việc kiểm nghiệm chất lượng nước biển sẽ là việc thường xuyên và kết quả sẽ được công khai để người dân và du khách kiểm chứng./. 

Xem thêm:

Đà Nẵng đối thoại gỡ khó cho ngư dân, tiểu thương trước thông tin cá chết

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif