Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo về vụ việc xảy ra tại Công ty KaiYang Việt Nam

20:11' - 28/08/2019
Bnews Chiều 28/8, Chủ tịch ỦBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo các ngành chức năng đưa ra hướng xử lý vụ việc xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam.
Công nhân tràn xuống lòng đường, gây ùn tắc giao thông kéo dài tại khu vực gần công ty. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, đơn vị liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị dừng việc tổ chức sản xuất tại Công ty, chỉ tổ chức giải quyết các tồn tại và thủ tục xuất các lô hàng của Công ty.
Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất trình tự thủ tục giải quyết vụ việc; đề xuất thành lập bộ phận giải quyết quản lý hồ sơ, tài sản của Công ty.

Sở Tài chính đề xuất ứng ngân sách trả lương cho công nhân, sau này sẽ làm các thủ tục thu hồi hoàn lại cho Nhà nước. Bảo hiểm xã hội thành phố hướng dẫn Công ty hoàn tất thủ tục chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và các chế độ xã hội khác cho công nhân.
Đối với các ngân hàng liên quan, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị sau khi tiếp nhận được các nguồn kinh phí cần thống nhất tập trung ưu tiên cho chi bảo hiểm xã hội và trả lương cho công nhân.

Hải quan thành phố tạo điều kiện xuất các lô hàng sản phẩm của Công ty. Công an thành phố đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, sau khi Ban lãnh đạo mới của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam trả được 50% lương tháng 7/2019 cho công nhân đã nhận thấy những khó khăn nên từ chối tiếp quản.

Từ ngày 27/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang lại ngừng hoạt động. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã thông báo để người lao động chủ động trong xử lý công việc, chế độ bảo hiểm và các vấn đề liên quan.
Ngày 28/8, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì làm việc với người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam. Công nhân bày tỏ các nguyện vọng được thanh toán lương tháng 7 và 8/2019, chi trả bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản và được bố trí công việc.  Chủ tịch UBND thành phố đề nghị công nhân không tụ tập đông người ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục