Công ty TNHH KaiYang Việt Nam lại ngừng hoạt động

12:31' - 28/08/2019
Bnews Sáng 28/8, hơn 2.000 người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam vẫn đến Công ty để mong muốn các ban, ngành, chức năng có hướng tháo gỡ cho "khủng hoảng" tại doanh nghiệp.
Công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam mong muốn các cơ quan chức năng có hướng tháo gỡ khủng hoảng cho doanh nghiệp. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Sáng 28/8, hơn 2.000 người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam vẫn đến Công ty để mong muốn các ban, ngành, chức năng có hướng tháo gỡ cho "khủng hoảng" tại doanh nghiệp sau khi ông Huang Shang Che - Tổng Giám đốc Công ty này cùng một số cộng sự người Đài Loan (Trung Quốc) đang làm việc tại Công ty bỏ đi khỏi chỗ làm không rõ lý do vào ngày 12/8.

Do cổng Công ty đã bị khóa nên người lao động ngồi tràn xuống lòng đường, gây ùn tắc giao thông kéo dài. Lực lượng chức năng của quận Kiến An đã có mặt để phân luồng giao thông.

Đến gần 10 giờ, tình trạng ùn tắc tại khu vực Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam vẫn chưa được giải tỏa.

Trước đó, ngày 27/8, Ban lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam thông báo về việc lãnh đạo mới tiếp quản đến từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn H&S (Đài Loan, Trung Quốc). Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã hướng dẫn người lao động đóng bảo hiểm mới, làm thủ tục thanh toán bảo hiểm sức khỏe đối với một số trường hợp.

Công nhân tràn xuống lòng đường, gây ùn tắc giao thông kéo dài tại khu vực gần công ty. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Tuy nhiên, đến thời điểm này cũng không còn ai ở lại Công ty để giải quyết những "khủng hoảng" tại doanh nghiệp. Các ban, ngành chức năng của thành phố Hải Phòng vẫn đang theo dõi vụ việc để tìm hướng giải quyết đối với doanh nghiệp này.

Như tin TTXVN đã đưa, sáng 19/8, Ban lãnh đạo mới Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam (trụ sở tại 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) ra mắt hàng ngàn công nhân Công ty, thông báo Công ty hoạt động trở lại vào ngày 20/8 và hứa sẽ trả một nửa lương tháng 7 cho người lao động. Sau 1 tuần, mỗi người lao động đã được nhận 4 triệu đồng/người.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu, có 2.357 lao động, trong đó có 2.180 lao động nữ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục