Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc
Chào mừng chuyến thăm và làm việc của của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Đinh La Thăng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển, hiệu quả; khẳng định Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn coi trọng, mong muốn tăng cường hợp tác mọi mặt với Hàn Quốc, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.
Chia sẻ những thành tựu kinh tế, xã hội và định hướng phát triển Thành phố trong tương lai, ông Đinh La Thăng hy vọng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc sẽ là dịp giúp quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh năng động và phát triển đến với doanh nghiệp và nhân dân Hàn Quốc, tạo ra một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Thành phố, cũng như góp phần gia tăng lượng du khách Hàn Quốc đến với Thành phố.
Lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, làm ăn kinh doanh lâu dài, hiệu quả tại Thành phố.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh, trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng và đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc, thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường các hoạt động hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích chung của nhân dân Thành phố và nhân dân các địa phương của Hàn Quốc.
Trong năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tốt với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có Lễ hội Văn hóa Thế giới 2017 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh do tỉnh Gyoengsangbuk - Hàn Quốc tổ chức.
Chia sẻ kết quả làm việc tốt đẹp với các lãnh đạo Việt Nam trong chuyến thăm, ông Chung Sye-kuyn khẳng định Hàn Quốc luôn coi trọng và quan tâm phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược với Việt Nam, lãnh đạo hai nước đang xây dựng kế hoạch phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước trong 25 năm tới, theo hướng mạnh mẽ, sâu sắc và hiệu quả hơn.
Cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh cũng như người dân Hàn Quốc làm ăn, sinh sống tại Thành phố, ông Chung Sye-kuyn mong muốn các kinh nghiệm quản lý, trình độ kỹ thuật công nghệ, kỹ năng làm việc của Hàn Quốc sẽ đóng góp vào sự phát triển của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đánh giá cao vị trí, tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh trong phát triển kinh tế của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đề nghị lãnh đạo Thành phố tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư lâu dài vào Thành phố, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Hàn Quốc với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.
Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng thứ 5 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.300 dự án có tổng giá trị đầu tư hơn 3,5 tỷ USD. Hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc, 100.000 người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh./.
>>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Ấn Độ nhất trí tránh đánh thuế hai lần
13:06' - 27/04/2017
Hiện có hơn 860 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng nhanh trong quý I
11:00' - 27/04/2017
Trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 vừa qua, GDP của Hàn Quốc đã tăng 0,9% so với quý IV của năm 2016 và tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Ứng cử viên Moon Jae-in dẫn đầu
08:12' - 27/04/2017
Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng Realmeter công bố ngày 27/4, ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống của Hàn Quốc, ông Moon Jae-in tiếp tục ở vị trí dẫn đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc quan ngại về việc Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc
17:56' - 26/04/2017
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố Bắc Kinh kêu gọi Seoul và Washington rút lại THAAD và ngừng công tác triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm mở rộng đầu tư vào tài chính–công nghệ tại Việt Nam
22:23' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao các ý tưởng, đề xuất của các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn đến Việt Nam hợp tác đầu tư, trong đó có đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển công nghệ chiến lược phải gắn bài toán thực tiễn
20:17' - 28/03/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược phải giải quyết bài toán thực tiễn, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số và nâng cao hiệu quả Đề án 06.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thông qua loạt quyết sách lớn, đặt nền tảng nhiệm kỳ mới
19:57' - 28/03/2026
HĐND TP Hà Nội khóa XVII thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về tổ chức bộ máy, quy hoạch và phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng cho giai đoạn tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030
19:39' - 28/03/2026
Tây Ninh hướng tới tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026–2030, tái cấu trúc kinh tế, lấy công nghiệp công nghệ cao, hạ tầng và đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác điện hạt nhân Việt – Nga mở rộng ảnh hưởng năng lượng
18:31' - 28/03/2026
Thỏa thuận xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận-1 giữa Việt Nam và Nga được đánh giá tạo cú hích cho an ninh năng lượng và mở rộng hợp tác công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế Việt Nam
GFCI 39 và tín hiệu “định giá lại” VIFC-HCMC trên bản đồ tài chính toàn cầu
17:50' - 28/03/2026
TP. Hồ Chí Minh tăng 11 bậc trên bảng xếp hạng GFCI 2026, đồng thời lọt nhóm 15 trung tâm tài chính triển vọng toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thông qua quy hoạch tầm nhìn 100 năm
16:31' - 28/03/2026
Chiều 28/3, HĐND TP Hà Nội khóa XVII thông qua quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, định hướng trở thành đô thị toàn cầu, thông minh, xanh, phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06
15:56' - 28/03/2026
Chiều 28/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công
13:35' - 28/03/2026
Phấn đấu hết quý II/2026 tỷ lệ giải ngân đạt tối thiểu 50%; quý III đạt tối thiểu 75%, quý IV đạt tối thiểu 95% và cả năm đạt 100% kế hoạch.

Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye – kyun.
Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN