Lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng gặp thượng đỉnh với Mỹ
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, trong cuộc gặp thượng đỉnh bất ngờ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua tại làng đình chiến Panmunjom, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thông báo khẳng định "hai nhà lãnh đạo chia sẻ quan điểm rằng sẽ gặp gỡ thường xuyên trong tương lai để đối thoại trở nên sâu sắc và kịp thời, bày tỏ lập trường sẽ cùng nhau nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cảm ơn những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in về cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới.
Ông Kim Jong-un khẳng định sẵn sàng hợp tác tích cực với Hàn Quốc để cải thiện quan hệ Triều Mỹ và thiết lập cơ chế cho một nền hòa bình lâu dài và ổn định.
Ngoài ra, lãnh đạo 2 miền Triều Tiên cũng nhất trí nhóm họp cấp cao giữa 2 bên vào ngày 1/6 tới và thúc đẩy hơn nữa đối thoại trong nhiều lĩnh vực, như giữa giới chức quân đội và hội Chữ Thập Đỏ.
Trước đó, Bình Nhưỡng đã dừng cuộc họp cấp cao này, nhằm phản đối cuộc tập trận không quân kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc hôm 25/5 vừa qua.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ luôn sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên
08:00' - 26/05/2018
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 25/5 khẳng định, Nhà Trắng và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng vẫn tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 với Triều Tiên
20:54' - 25/05/2018
Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có khả năng diễn ra vào ngày 12/6 tới theo như kế hoạch ban đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên công bố những hình ảnh phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri
11:52' - 25/05/2018
Sáng 25/5, Triều Tiên đã công bố những hình ảnh mà nước này nêu rõ là hoạt động phá bỏ bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri một ngày trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43' - 19/12/2025
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37' - 19/12/2025
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30' - 19/12/2025
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) trong cuộc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom ngày 26/5. Ảnh: YONHAP/ TTXVN