Lào ưu tiên du khách Việt Nam nhập cảnh

10:34' - 27/10/2021
BNEWS Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, cho biết du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh vào Lào trước tiên.

Khi nói về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm vaccine đầy đủ, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Ounthuang Khaophan cho biết du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh vào Lào trước tiên.

Tờ Vientiane Times số ra ngày 27/10 dẫn lời ông Ounthuang cho biết ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 50% dân số. Tính đến ngày 23/10, mới chỉ có 43,55% dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID-19 và 37,24% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ. Đây là lý do tại sao nhiều nước trong khu vực có kế hoạch mở lại biên giới, nhưng Lào vẫn chưa ấn định ngày mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã được tiêm vaccine.
Theo ông Ounthoang, sau khi tiêm ngừa COVID-19 cho trên 50% dân số và tình hình dịch COVID-19 lắng xuống, Lào có thể sẽ mở lại biên giới cho du khách đã tiêm chủng. Khi đó du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.
Cũng theo ông Ounthuang, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đang kiến nghị chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi golf ở Viêng Chăn vào cuối năm nay.
Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19, Lào đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và hạn chế đi lại nhằm cố gắng làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, song điều này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và kinh tế của đất nước./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục