Lao xe vào nhà hàng ở Pháp
Theo các nhà điều tra, người lái xe đã tìm cách tự sát và vụ việc này không liên quan đến khủng bố.
Theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, nhà chức trách đã "loại trừ giả thiết khủng bố" sau vụ việc này, xảy ra ở thị trấn Sept-Sorts, cách Paris 55km về phía Đông.
Đối tượng lái xe, đã bị bắt, khai nhận "đã tìm cách tự sát trước đó 1 ngày song không thành công" và quyết định thực hiện vụ lao xe này.
Tại Paris, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho hay nạn nhân là 1 bé gái 13 tuổi, chứ không phải 8 tuổi như tin trước đó.
Ngoài ra, có 4 người bị thương nặng trong vụ việc này, chứ không phải 6 người. Đối tượng lái xe sinh năm 1985 và không có tiền sự.
Vụ việc trên xảy ra chỉ 5 ngày sau 1 vụ tấn công bằng xe ôtô liên quan đến khủng bố nhằm vào các binh sĩ trong loạt vụ mới nhất xảy ra tại Pháp kể từ đầu năm 2015 đến nay.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ thông tin về nghi phạm vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp
17:50' - 10/08/2017
Ngày 10/8, một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi can trong vụ đâm xe vào các binh sĩ Pháp ở gần thủ đô Paris trước đó một ngày là một người đàn ông Algeria, 37 tuổi, và hiện đang sống hợp pháp ở Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Bắt giữ một nghi phạm liên quan vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp
20:34' - 09/08/2017
Một số nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi liên quan tới vụ đâm xe vào các binh sĩ Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Đâm xe vào các binh sĩ khiến nhiều người bị thương
14:48' - 09/08/2017
Một chiếc xe ô tô đã đâm vào một nhóm binh sĩ Pháp tại khu vực Levallois-Perret ở ngoại ô thủ đô Paris của Pháp khiến nhiều người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đang lo ngại nguy cơ khủng bố ở nước này tăng cao
09:49' - 06/08/2017
Chính quyền Pháp đang lo ngại nguy cơ khủng bố ở nước này tăng cao do các tay súng từng tham gia hàng ngũ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trở về nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.