LATAM chuyên chở miễn phí vắc-xin ngừa COVID-19

12:56' - 13/12/2020
BNEWS Ngày 12/12, hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh có trụ sở tại thành phố Santiago, Chile là LATAM thông báo sẽ vận chuyển miễn phí vắc-xin ngừa COVID-19 tại các nước mà hãng có dịch vụ bay nội địa.

Theo đó, hãng LATAM sẽ cung cấp cho các cơ quan chức năng của các quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Chile, Colombia, Ecuador và Peru dịch vụ vận chuyển miễn phí những loại vắc-xin ngừa COVID-19 ngay khi chúng có sẵn.
LATAM hãng hàng không duy nhất ở châu Mỹ nhận được chứng nhận vận chuyển đáng tin cậy các sản phẩm nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ CEIV Pharma của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Tiêu chuẩn CEIV có mục đích hỗ trợ các hãng hàng không tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn được quốc tế công nhận trong việc xử lý các sản phẩm dược phẩm.
Giám đốc điều hành của LATAM Roberto Alvo cho biết, tần suất bay của hãng này trong tháng 12/2020 ước đạt 38% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 22.000 chuyến bay.
Hiện tại, tập đoàn LATAM kết nối 110 điểm đến tại 16 quốc gia. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, hãng hàng không này khai thác đến 145 tuyến bay tại 26 quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục