LATAM: Nhu cầu bay đến Mỹ để tiêm vaccine gia tăng

09:14' - 10/05/2021
BNEWS Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM Airlines cho rằng nhu cầu di chuyển từ khu vực Nam Mỹ đến nước Mỹ đang gia tăng, giữa bối cảnh nhiều người tìm cách đến Mỹ để được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Giám đốc tài chính của LATAM, Ramiro Alfonsin, cho biết trong vài tuần qua, hãng đã nhận thấy sự gia tăng nhu cầu cũng như tỷ lệ đặt chỗ, song hãng vẫn duy trì công suất thấp hơn so với thời điểm trước đại dịch COVID-19 bùng phát.
Khu vực Mỹ Latinh đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giữa bối cảnh cơ sở hạ tầng y tế còn yếu trong khi các chính phủ gặp khó khăn trong việc đảm bảo việc cung ứng các loại vaccine, trước sức mua cao hơn của các quốc gia phát triển.
Trước tình hình trên, một số người Mỹ Latinh giàu có hơn đã tìm cách tiêm phòng tại Mỹ, đặc biệt là trong những tuần gần đây khi các loại vaccine được phổ biến rộng rãi hơn tại Mỹ.
Giám đốc Alfonsin cho biết các hành khách của LATAM bay thẳng từ Peru, Colombia và Ecuador đến Mỹ, trong khi những người từ Argentinanối chuyến tại Santiago hoặc Lima.
Có trụ sở tại Chile, LATAM đã báo lỗ ròng 431 triệu USD trong quý I/2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Năm ngoái, LATAM đã tránh được nguy cơ phá sản, sau khi có được số tiền 1,3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Oaktree Capital Management của Mỹ.
Oaktree Capital Management đã cam kết dành 1,3 tỷ USD cho LATAM sau khi hãng hàng không này đảm bảo khoản tín dụng, trị giá 900 triệu USD từ Qatar Airways và các gia đình Cueto và Amaro, vốn đang là cổ đông của LATAM.

Điều này có nghĩa LATAM đã nỗ lực hoàn thành hai điều khoản của đề xuất tài chính theo Chương 11 của Luật phá sản của Mỹ.
LATAM dự kiến sẽ thoát khỏi quy trình theo Chương 11 vào cuối năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục