LG có thể không phát triển điện thoại thông minh có khả năng cuộn lại

07:50' - 23/02/2021
BNEWS LG Electronics Inc., có thể hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu điện thoại thông minh (smartphone) với màn hình có khả năng cuộn lại.
Nguồn tin ngành công nghệ điện tử Hàn Quốc ngày 22/2, tập đoàn sản xuất sản phẩm điện tử hàng đầu “xứ sở kim chi” LG Electronics Inc., có thể hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu điện thoại thông minh (smartphone) với màn hình có khả năng cuộn lại, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng LG sẽ từ bỏ mảng kinh doanh di động thua lỗ.
Theo đó, LG đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện, bao gồm cả hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc, tạm dừng dự án phát triển smartphone có thể cuộn lại. Giới quan sát cho hay các nhà sản xuất linh kiện có thể yêu cầu LG bồi thường trong tương lai cho những nỗ lực phát triển của họ.
Trong tháng trước, LG cho biết mảng kinh doanh điện thoại di động đang mở “mọi khả năng” cho hoạt động trong tương lai, trong bối cảnh có tin đồn cho rằng tập đoàn này có thể bán mảng kinh doanh di động đang gặp nhiều khó khăn.
Sau đó, LG cho hay việc phát triển smartphone có thể cuộn lại vẫn đang tiến hành, tuy nhiên tập đoàn không cho biết chi tiết về kế hoạch tương lai của mình.
Mảng kinh doanh điện thoại di động của LG chìm trong “sắc đỏ” kể từ quý II/2015. Khoản lỗ lũy kế của mảng di động lên tới gần 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD) trong năm ngoái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục