LHQ hoan nghênh quỹ hỗ trợ các nước thu nhập thấp và trung bình mới của IMF
Người phát ngôn của Tổng thư ký, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng thư ký hoan nghênh việc ban điều hành IMF đã thông qua RST mới. Tuyên bố nhấn mạnh: "RST tạo triển vọng lâu dài và sẽ giúp các nước đang phát triển và nước có thu nhập trung bình dễ bị tổn thương trong việc ứng phó với các vấn đề như biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19, trong khi củng cố khả năng chống chọi với các cú sốc trong tương lai".
Tuyên bố của LHQ nêu rõ "triển vọng lâu dài là cần thiết trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng hiện tại mà còn giúp duy trì hy vọng đạt các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG)". Trước đó, ngày 13/4, ban điều hành IMF đã thông qua quyết định lập RST, có hiệu lực từ ngày 1/5 tới, với mục tiêu huy động được ít nhất 45 tỷ USD cho quỹ này. Tổng Giám đốc IMF, bà Kristalina Georgieva, cho biết RST sẽ bổ trợ cho tác động của khoản tiền 650 tỷ USD được IMF phân bổ cho Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) vào năm 2021, theo đó cho phép những nước giàu hơn chuyển các quỹ dự phòng khẩn cấp cho những nước dễ bị tổn thương giải quyết những thách thức dài hạn có nguy cơ gây bất ổn kinh tế đất nước.Tổng Giám đốc IMF nhấn mạnh quyết định lịch sử trên thể hiện tinh thần của chủ nghĩa đa phương và các nước có thể cùng hợp tác để đem lại lợi ích cho tất cả./.
>>>Xung đột ở Ukraine đã làm giảm tốc độ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Tài chính
IMF ra quyết định lịch sử giúp các nước ứng phó với những thách thức dài hạn
11:57' - 14/04/2022
Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva đã thông báo thông qua Quỹ tín thác Phục hồi và Bền vững (RST), dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/5, với mục tiêu huy động ít nhất 45 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
WB, IMF, WFP và WTO kêu gọi hành động phối hợp khẩn cấp về an ninh lương thực
08:34' - 14/04/2022
Ngày 13/4, các lãnh đạo WB, IMF, WFP và WTO đã ban hành tuyên bố chung kêu gọi hành động phối hợp để giúp các nước dễ bị tổn thương giải quyết các mối đe dọa ngày càng tăng về an ninh lương thực.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Long An hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế
22:05'
Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Long An.
-
Tài chính
Đầu tư nước ngoài vào quốc gia thành viên OECD cao kỷ lục
08:02'
Bộ Kinh tế Mexico hôm 22/5 cho biết nước này đã thu hút kỷ lục gần 21,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong quý I/2025, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
Thuế quan và rủi ro kinh tế: Góc nhìn từ các quan chức Fed
07:00' - 23/05/2025
Các quan chức cấp cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra những cảnh báo về tác động của chính sách thuế quan lên nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là triển vọng lạm phát và thị trường lao động.
-
Tài chính
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu quy mô lớn
21:36' - 22/05/2025
Dự luật có tên "One Big, Beautiful Bill Act" sẽ được chuyển lên Thượng viện để thông qua.
-
Tài chính
Bitcoin lập kỷ lục mới
09:33' - 22/05/2025
Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 21/5, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 1/2025, trong bối cảnh tâm lý chấp nhận rủi ro tiếp tục cải thiện sau đợt bán tháo do căng thẳng thuế quan vào tháng trước.
-
Tài chính
EC chấp thuận kế hoạch ngân sách Bỉ nhằm ổn định tài chính công
09:01' - 22/05/2025
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức phê duyệt kế hoạch ngân sách đa năm của Bỉ, cho phép Vương quốc này có 7 năm để ổn định tài chính công, thay vì thời hạn 4 năm theo quy định ban đầu.
-
Tài chính
Tài trợ nông nghiệp: Thế khó của EU
07:42' - 21/05/2025
Giới nông dân đã phản đối kế hoạch của EC nhằm hợp nhất các nguồn tài trợ khác nhau của EU, chẳng hạn như quỹ nông nghiệp, trợ cấp khu vực và nghiên cứu của khối, thành một quỹ ngân sách duy nhất.
-
Tài chính
Tăng năng lực thực thi cho hải quan về quy tắc xuất xứ
17:26' - 20/05/2025
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Cục Hải quan phối hợp với Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tổ chức Hội thảo quốc gia về Quy tắc xuất xứ.
-
Tài chính
Chống lãng phí, ngăn thất thoát tài sản công khi hợp nhất
17:05' - 20/05/2025
Bộ Tài chính có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn bổ sung việc sắp xếp, bố trí, xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính