Tổng thống Nga Putin đề cử ông D.Medvedev vào chức Thủ tướng nhiệm kỳ mới
Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ theo khoản 1 điều 83 và điều 111 Hiến pháp Liên bang Nga, Tổng thống đã đề cử ứng cử viên Dmitry Medvedev để Đuma quốc gia (Hạ viện Nga) thông qua vào chức vụ Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.
Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga.
Theo quy định, Đuma quốc gia sẽ xem xét đề cử này trong vòng 1 tuần. Trước đó, Phó Chủ tịch Đuma quốc gia Ivan Melnikov cho biết Đuma quốc gia có thể xem xét đề cử này trong ngày 8/5 tại phiên họp toàn thể nếu đề cử này được trình lên.
Tại phiên họp này, ứng cử viên Thủ tướng sẽ giới thiệu chương trình hành động của chính phủ tương lai. Sau đó ứng cử viên Thủ tướng sẽ trả lời các câu hỏi của các nghị sĩ trong vòng 30 phút. Sau đó, đại biểu các phái trong Đuma quốc gia sẽ bỏ phiếu đối với ứng cử viên Thủ tướng.
Sau khi Đuma quốc gia thông qua ứng cử viên Thủ tướng, Thủ tướng mới trong trong vòng 1 tuần sẽ đệ trình lên Tổng thống Putin đề xuất về thành phần chính phủ. Sau khi Tổng thống phê chuẩn, Chính phủ mới sẽ bắt đầu hoạt động./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Dmitry Medvedev: Kinh tế Nga đã thoát suy thoái
13:58' - 01/12/2017
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhận định nền kinh tế Nga đã phục hồi từ suy thoái và bước vào giai đoạn tăng trưởng, với tốc độ tăng trưởng trong năm 2017 đạt mức của nhóm nước đã phát triển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU-Mỹ đối đầu căng thẳng về chính sách thuế quan
09:47'
Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tiếp tục đối đầu căng thẳng về thuế quan, khi Washington yêu cầu Brussels nhượng bộ về các đạo luật số để đổi lại việc cắt giảm mức thuế đánh vào thép và nhôm.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP quý III/2025 của Hàn Quốc thuộc tốp các nền kinh tế lớn
09:46'
Số liệu do BoK và OECD công bố ngày 26/11 cho thấy tốc độ tăng trưởng GDP quý III/2025 của Hàn Quốc là 1,166%, đứng thứ ba trong số 26 quốc gia đã công bố số liệu sơ bộ tính đến ngày 25/11.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia tăng sức mạnh công nghiệp tại châu Âu
09:45'
Ngành công nghiệp Trung Quốc đang tăng tốc nhanh chóng trên thị trường châu Âu, trong khi nhiều doanh nghiệp Pháp lo ngại đang phải đối mặt với một “làn sóng chinh phục mới” từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kỳ vọng mở rộng thị trường nông sản tại Việt Nam
07:59'
Ngày 25/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ phụ trách thương mại và nông nghiệp với nước ngoài Luke J. Lindberg cho biết Mỹ mong muốn tiếp cận hơn nữa thị trường tại Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/11
21:44' - 25/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện nổi bật: Lũ lụt tàn phá Thái Lan, Công ty mẹ Google hướng tới mốc vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, Mỹ ra điều kiện để giảm thuế thép cho EU, giá bitcoin..
-
Kinh tế Thế giới
FIHAV 2025 khai mạc, Cuba đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế
15:51' - 25/11/2025
Hội chợ Quốc tế La Habana 2025 khai mạc với sự tham dự của hơn 47 quốc gia, giới thiệu năm chủ đề đổi mới nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế và hỗ trợ sản xuất quốc gia của Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Adnoc rót 150 tỷ USD mở rộng thăm dò, củng cố vị thế năng lượng UAE
09:56' - 25/11/2025
Adnoc phê duyệt đầu tư 150 tỷ USD giai đoạn 2026-2030 nhằm tăng trữ lượng, mở rộng thăm dò - sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khẳng định vai trò dẫn dắt năng lượng của UAE.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lời thăm Trung Quốc
07:57' - 25/11/2025
Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Trung Quốc đi thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 - lần đầu tiên kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ hối thúc Mỹ giảm thuế quan đối với thép
06:30' - 25/11/2025
EU sẽ hối thúc Mỹ cắt giảm thuế quan đối với thép và xóa bỏ thuế quan đối với các hàng hóa như rượu vang và rượu mạnh.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev . Ảnh: AFP