Liên kết quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trong dịp SEA Games 31
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch- Hà Văn Siêu cho biết, sau 19 năm, Việt Nam mới đăng cai tổ chức SEA Games một lần nữa. SEA Games 31 là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là cơ hội để Việt Nam chứng minh cho khu vực và thế giới rằng Việt Nam có đủ năng lực để tổ chức các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế, khu vực và đảm bảo chất lượng về mọi mặt từ cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như các hoạt động trong sự kiện.
Theo Phó Tổng cục trưởng, ngành du lịch cần nỗ lực hết sức vì mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31 đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và thế giới. Đây là nhiệm vụ khẩn thiết và quan trọng, đòi hỏi nỗ lực cao độ từ cơ quan quản lý du lịch ở Trung ương và địa phương.
Để làm được việc này, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đề nghị ngành du lịch cần tập trung thực hiện hai nhóm nhiệm vụ quan trọng là: đón tiếp, phục vụ việc ăn ở, đi lại của các vận động viên, các huấn luyện viên, các quan chức thể thao, cổ động viên và khách du lịch một cách tốt nhất và đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam bên lề SEA Games 31, tận dụng cơ hội vàng để quảng bá tại chỗ hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang được khẩn trương hoàn tất. Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đang có kế hoạch quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam xuyên suốt thời gian diễn ra SEA Games, như trình chiếu hình ảnh du lịch tại lễ khai mạc, lễ bế mạc, lồng ghép hình ảnh điểm đến của Việt Nam vào các video clip trình chiếu hàng ngày ở các khách sạn lưu trú của vận động viên tham dự SEA Games, cùng với các ấn phẩm, tờ rơi về du lịch Việt Nam.
Dự kiến ngày 10/5 tới đây sẽ tổ chức họp báo quốc tế về SEA Games 31 với sự tham dự của rất đông phóng viên báo chí quốc tế./.
- Từ khóa :
- du lịch
- sea games
- quảng bá du lịch
Tin liên quan
-
DN cần biết
Để du lịch Thanh Hóa khởi sắc
13:54' - 30/04/2022
Thanh Hóa đã lựa chọn famtrip để xây dựng chương trình kích cầu du lịch. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm để du lịch Thanh Hóa đón khách trở lại trong tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Trải nghiệm bay dù lượn khi du lịch Hòa Bình
15:27' - 29/04/2022
Ngày 29/4, tại Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình; UBND TP tổ chức Chương trình trải nghiệm bay dù lượn với chủ đề "Trời mây xứ Mường”, "Bay trên sông Đà mừng ngày hội thống nhất”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nhật Bản sẽ hỗ trợ Sony 380 triệu USD để sản xuất cảm biến hình ảnh
17:23' - 18/04/2026
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản cho biết đã phê duyệt kế hoạch cung ứng ổn định của Sony theo Đạo luật Thúc đẩy An ninh Kinh tế của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Huy động hiệu quả tài chính cho chuyển đổi xanh
16:32' - 18/04/2026
Chuyển đổi xanh không còn là một lựa chọn mang tính khuyến khích, mà đã và đang trở thành yêu cầu mang tính tất yếu đối với cả Nhà nước, doanh nghiệp và toàn xã hội.
-
DN cần biết
Hơn 8.000 cơ hội việc làm tại DUT JOB FAIR 2026
14:33' - 18/04/2026
Hơn 50 doanh nghiệp tham gia DUT JOB FAIR 2026 tại Đà Nẵng, mang đến trên 8.000 cơ hội việc làm, thực tập, góp phần kết nối thị trường lao động và mở rộng cơ hội cho sinh viên.
-
DN cần biết
Thành phố Hồ Chí Minh thành lập doanh nghiệp quỹ đầu tư mạo hiểm
20:15' - 17/04/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm TP.HCM ra mắt nhằm huy động nguồn lực xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái startup.
-
DN cần biết
Yêu cầu cấp bách hoàn thiện thể chế môi trường trong bối cảnh mới
20:13' - 17/04/2026
Dự thảo luật sửa đổi nhấn mạnh giảm thủ tục, tăng hậu kiểm, phát triển kinh tế tuần hoàn, thị trường carbon và quản lý môi trường theo hướng số hóa, minh bạch.
-
DN cần biết
Ra mắt hệ sinh thái “một điểm đến” nhằm giảm phát thải
19:06' - 17/04/2026
Hội thảo “Phát triển tương lai bền vững 10” ra mắt hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp giảm phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu, hướng tới Ngày Trái Đất 2026.
-
DN cần biết
Fed: Xung đột Trung Đông khiến doanh nghiệp Mỹ chuyển sang trạng thái "nghe ngóng"
15:01' - 16/04/2026
Fed nhấn mạnh tốc độ tăng của chi phí đầu vào nhìn chung đã vượt tốc độ tăng của giá bán, qua đó làm giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp, cam kết tháo gỡ vướng mắc
14:27' - 16/04/2026
Hà Nội cam kết cải cách mạnh, tháo gỡ vốn, đất đai, thủ tục; lấy hài lòng doanh nghiệp làm thước đo, xử lý kiến nghị trong 30 ngày, thúc đẩy phát triển khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia 2026
12:21' - 16/04/2026
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2026.

Cảnh đẹp Việt Nam (cắt từ video Video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Let’s shine and live fully”. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Suối cá Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN