Lion Air đưa vào khai thác máy bay A330neo của Airbus

19:42' - 20/07/2019
Bnews Lion Air sẽ khai thác máy bay A330neo phục vụ các đường bay thẳng tầm xa khởi hành từ Indonesia.
A330neo là máy bay thế hệ mới được phát triển dựa trên các tính năng của máy bay thân rộng được ưa chuộng A330 và công nghệ của máy bay A350 XWB. Ảnh: Airbus
Tập đoàn Airbus vừa thông tin, Hãng hàng không Lion Air của Indonesia là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương khai thác máy bay A330neo với việc tiếp nhận chiếc A330neo đầu tiên thuê lại từ BOC Aviation. Đây là máy bay đầu tiên trong số 11 chiếc A330neo dự kiến gia nhập đội bay của Lion Air.
Lion Air sẽ khai thác máy bay A330neo phục vụ các đường bay thẳng tầm xa khởi hành từ Indonesia, bao gồm các chuyến bay hành hương từ các thành phố như Makassar, Balikpapan và Surabaya đến Jeddah và Medina ở Ả Rập Saudi với thời gian bay có thể lên tới 12 giờ.
A330neo là máy bay thế hệ mới được phát triển dựa trên các tính năng của máy bay thân rộng được ưa chuộng A330 và công nghệ của máy bay A350 XWB. Được trang bị động cơ Rolls-Royce Trent 7000 tiên tiến nhất, A330neo giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế so với các máy bay đối thủ thế hệ trước. Với cabin Airbus Airspace, A330neo mang đến trải nghiệm bay độc đáo cho hành khách với không gian cá nhân rộng hơn cùng hệ thống giải trí và kết nối trên máy bay thế hệ mới nhất.
Airbus là công ty hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, không gian và các dịch vụ liên quan. Năm 2018, Airbus đạt doanh thu 64 tỷ euro và tuyển dụng khoảng 134.000 nhân viên. Hãng cung cấp các dòng máy bay chở khách toàn diện nhất, đồng thời là nhà cung cấp các loại máy bay tiếp dầu, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải và quân sự hàng đầu châu Âu.
Airbus là một trong những công ty đứng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực không gian, cung cấp các máy bay dân dụng và quân sự hiệu quả nhất trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục