BNEWS Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
Giá dầu tại châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp vào phiên 18/9, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự kiến và các nhà giao dịch tập trung vào những lo ngại về nền kinh tế Mỹ và tình trạng dư cung.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng vào lúc 13 giờ 56 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.Fed đã cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp trong hai ngày 16-17/9 và cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm từ nay đến hết năm, nhằm ứng phó với các dấu hiệu suy yếu của thị trường việc làm.
Lãi suất giảm thường thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ và đẩy giá lên. Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova, Priyanka Sachdeva, cho rằng phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh đến việc thị trường việc làm yếu đi và lạm phát vẫn dai dẳng đã khiến việc cắt giảm lãi suất như một biện pháp kiểm soát rủi ro hơn là thúc đẩy nhu cầu.
Theo ông Claudio Galimberti, nhà kinh tế trưởng kiêm Giám đốc phân tích thị trường toàn cầu tại Rystad Energy, dấu hiệu Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất cho thấy các nhà hoạch định chính sách đánh giá rủi ro đối với nền kinh tế do tình trạng thất nghiệp cao hơn do lạm phát. Trong khi đó, tình trạng dư cung dai dẳng và nhu cầu nhiên liệu của Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, ở mức thấp cũng gây áp lực lên thị trường. Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã giảm mạnh vào tuần trước, khi nhập khẩu ròng giảm xuống mức thấp kỷ lục, trong khi xuất khẩu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần hai năm./.Tin liên quan
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu chốt phiên cao nhất 4 tuần do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 19/8 và chốt phiên ở mức cao nhất trong gần 4 tuần.
-
Hàng hoáGiá đồng lập đỉnh do căng thẳng thương mại và nhu cầu bùng nổ
Giá đồng trên thị trường thế giới đang liên tục lập các mức cao mới do nguy cơ Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với kim loại này.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 91,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, tương đương 0,6%, lên 85,45 USD/thùng.
-
Hàng hoáGiá đường thế giới lên mức cao nhất trong 14 tháng do lo ngại nguồn cung
Sự kết hợp giữa nhu cầu tiêu thụ tăng, thời tiết bất lợi và khả năng thay đổi chính sách nhập khẩu tại Ấn Độ đã đẩy giá đường lên mức cao nhất trong hơn một năm.
-
Hàng hoáDừa Đồng Tháp: Từ cây vườn nhà đến mỏ vàng xuất khẩu
Nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh cây dừa, Đồng Tháp khuyến khích người dân ứng dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật nông nghiệp thâm canh, chuyển đổi sang trồng dừa hữu cơ hướng tới phục vụ xuất khẩu.
-
Hàng hoáVề Thủy Xuân thưởng thức vị bưởi thanh trà dâng Vua
Theo các tư liệu lịch sử, dưới thời Nguyễn, bưởi thanh trà là một đặc sản nổi tiếng của phủ Thừa Thiên, đều được tuyển chọn kỹ để dâng tiến Vua hàng năm.
-
Hàng hoáGiá dầu thô leo đỉnh ba tuần khi hy vọng đàm phán Mỹ - Iran mờ nhạt
Giá dầu thô thế giới nhích lên mức cao nhất trong hơn ba tuần vào phiên 18/8, khi phía Iran tuyên bố sẽ áp dụng lập trường quân sự cứng rắn hơn và tiếp tục duy trì phong tỏa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáLạm phát giá thực phẩm tại Anh giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm
Lạm phát giá thực phẩm tại Anh đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng chuyển sang các loại ăn nhẹ cầm tay trong các đợt nắng nóng mùa Hè.
-
Hàng hoáSiết phòng dịch, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm
TP. Hồ Chí Minh tăng cường tiêm phòng, giám sát dịch tễ, kiểm soát vận chuyển động vật và nâng an toàn sinh học để giữ đàn, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cuối năm.












