Đánh bom khủng bố tại Bỉ: "Ngày đen tối" ở Bỉ
Phát biểu trên truyền hình sau khi xảy ra loạt vụ khủng bố tại Brussels, Thủ tướng Michel thừa nhận nước Bỉ từng rất lo ngại về một vụ khủng bố và hiện nó đã xảy ra. Ông thừa nhận rất nhiều người đã bị chết và bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.
Giới chức Bỉ cho rằng đây có thể là hành động trả thù của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi nước này bắt giữ nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái - Salah Abdeslam.
Theo số liệu mới nhất của nhà chức trách Bỉ, số người thiệt mạng trong vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Brussels đã lên đến 15 người và 55 người khác bị thương. Còn vụ tấn công kép ở sân bay Brussels trước đó đã làm 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Từ Roma, Italy đã nâng mức báo động lên mức tối đa sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ.
Tất cả các sân bay lớn của Italy, trong đó lớn nhất là Fiumicino ở thủ đô Rome và Malpensa ở Milan, đều được đặt trong tình trạng an ninh khẩn cấp, với sự có mặt của quân đội và cảnh sát ở khắp nơi.
Việc kiểm soát cũng đã được tiến hành chặt chẽ hơn ở các điểm nhạy cảm của thủ đô Rome, đặc biệt là ở các tòa sứ quán các nước đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Tòa thánh Vatican nơi mà cuối tuần này sẽ diễn ra Thánh lễ Phục sinh tại đây.
Các chuyến bay sang Bỉ hiện nay đều được hoãn lại. Bộ Ngoại giao Italy đã gửi thông báo đến các công dân nước này ở Brusells, yêu cầu họ "không di chuyển" trong thời điểm này để tránh nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiếp theo. Đường dây nóng khẩn cấp cho công dân Italy cũng đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Xem thêm:
Tin mới nhất về loạt vụ nổ liên tiếp tại Brussels
Vụ nổ ở sân bay Brussels: Con số thương vong lên tới 40 người
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công ở Brussels phủ bóng lên chứng khoán châu Âu
18:38' - 22/03/2016
Các chỉ số chứng khoán chính tại thị trường châu Âu đồng loạt đi xuống vào đầu phiên 22/3 sau hai vụ đánh bom tự sát ở Brussels. Bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Pháp và Anh họp an ninh khẩn cấp
17:43' - 22/03/2016
Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 22/3 đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công tại thủ đô Brussels của Bỉ làm nhiều người chết và bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Nhiều nước châu Âu tăng cường an ninh
16:47' - 22/03/2016
Sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến nhiều người thương vong tại thủ đô Brussels (Bỉ), nhiều nước châu Âu đã ngay lập tức có những phản ứng nhằm đảm bảo an ninh đề phòng bị tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về loạt vụ nổ liên tiếp tại Brussels
16:32' - 22/03/2016
Đài truyền hình VTM của Bỉ đưa tin số người chết trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Maelbeek đã lên tới 10 người, ngoài ra còn 15 người thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.

Dòng người sơ tán khỏi khu vực sân bay ở Brussels sau vụ nổ tại đây. Ảnh: THX/TTXVN