Đánh bom khủng bố tại Bỉ: "Ngày đen tối" ở Bỉ
Phát biểu trên truyền hình sau khi xảy ra loạt vụ khủng bố tại Brussels, Thủ tướng Michel thừa nhận nước Bỉ từng rất lo ngại về một vụ khủng bố và hiện nó đã xảy ra. Ông thừa nhận rất nhiều người đã bị chết và bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.
Giới chức Bỉ cho rằng đây có thể là hành động trả thù của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi nước này bắt giữ nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái - Salah Abdeslam.
Theo số liệu mới nhất của nhà chức trách Bỉ, số người thiệt mạng trong vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Brussels đã lên đến 15 người và 55 người khác bị thương. Còn vụ tấn công kép ở sân bay Brussels trước đó đã làm 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Từ Roma, Italy đã nâng mức báo động lên mức tối đa sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ.
Tất cả các sân bay lớn của Italy, trong đó lớn nhất là Fiumicino ở thủ đô Rome và Malpensa ở Milan, đều được đặt trong tình trạng an ninh khẩn cấp, với sự có mặt của quân đội và cảnh sát ở khắp nơi.
Việc kiểm soát cũng đã được tiến hành chặt chẽ hơn ở các điểm nhạy cảm của thủ đô Rome, đặc biệt là ở các tòa sứ quán các nước đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Tòa thánh Vatican nơi mà cuối tuần này sẽ diễn ra Thánh lễ Phục sinh tại đây.
Các chuyến bay sang Bỉ hiện nay đều được hoãn lại. Bộ Ngoại giao Italy đã gửi thông báo đến các công dân nước này ở Brusells, yêu cầu họ "không di chuyển" trong thời điểm này để tránh nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiếp theo. Đường dây nóng khẩn cấp cho công dân Italy cũng đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Xem thêm:
Tin mới nhất về loạt vụ nổ liên tiếp tại Brussels
Vụ nổ ở sân bay Brussels: Con số thương vong lên tới 40 người
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công ở Brussels phủ bóng lên chứng khoán châu Âu
18:38' - 22/03/2016
Các chỉ số chứng khoán chính tại thị trường châu Âu đồng loạt đi xuống vào đầu phiên 22/3 sau hai vụ đánh bom tự sát ở Brussels. Bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Pháp và Anh họp an ninh khẩn cấp
17:43' - 22/03/2016
Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 22/3 đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công tại thủ đô Brussels của Bỉ làm nhiều người chết và bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Nhiều nước châu Âu tăng cường an ninh
16:47' - 22/03/2016
Sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu khiến nhiều người thương vong tại thủ đô Brussels (Bỉ), nhiều nước châu Âu đã ngay lập tức có những phản ứng nhằm đảm bảo an ninh đề phòng bị tấn công khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về loạt vụ nổ liên tiếp tại Brussels
16:32' - 22/03/2016
Đài truyền hình VTM của Bỉ đưa tin số người chết trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Maelbeek đã lên tới 10 người, ngoài ra còn 15 người thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38'
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.