Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Số người thiệt mạng tăng lên 15 người

21:17' - 21/08/2017
BNEWS Bộ trưởng Nội vụ của vùng Catalonia, ông Joaquim Forn cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tại đây đêm 17/8 đã tăng lên 15 người.

Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 21/8, Bộ trưởng Nội vụ của vùng Catalonia, ông Joaquim Forn  cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tại đây đêm 17/8 đã tăng lên 15 người, khi thêm một nạn nhân trong chiếc xe được tìm thấy ở Sant Just. Nạn nhân được xác định là Pau Perez, một người Tây Ban Nha.

Cảnh sát Tây Ban Nha tìm thấy Pau Perez bị đâm trong một chiếc xe Ford Focus và lực lượng điều tra cho rằng Younes Abouyaaquoub đã đâm nạn nhân để cướp xe chạy trốn. Abouyaaqoub, 22 tuổi, người Maroc, sinh sống tại thị trấn Ripoll.

Y được cho là kẻ đã lao xe tải vào đám đông trên phố đi bộ Las Ramblas ở Barcelona. Chính quyền vùng Catalonia tuyên bố sẽ phát lệnh truy nã đối tượng này trên toàn châu Âu. Hiện cảnh sát chưa thể xác định liệu tên Abouyaaquoub còn có mặt ở Tây Ban Nha hay không, và không loại trừ khả năng tên này có thể đã vượt qua biên giới Pháp.

Cùng ngày 21/8, cảnh sát đã phong tỏa một địa điểm tưởng niệm chính các nạn nhân vụ tấn công bằng xe tải ở Barcelona sau khi có báo cáo về một gói đồ khả nghi trên xe buýt. Tuy nhiên sau đó, giới chức Tây Ban Nha thông báo đây là báo động giả, cho rằng ai đó đã để quên một ba lô với các đồ đạc cá nhân.

Cảnh sát cho biết sẽ sớm dỡ bỏ phong tỏa. Sự cố này là dấu hiệu chứng tỏ giới chức an ninh vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, trong bối cảnh chiến dịch truy lùng một trong những kẻ chủ mưu vụ tấn công vẫn đang tiếp tục.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Ignacio Zoido đã có cuộc gặp với đại diện của hầu hết các đảng phái chính trị nước này, nhằm tóm tắt quá trình điều tra đối với các cuộc tấn công đẫm máu hồi tuần trước.

Đây là lần đầu tiên nhóm chống khủng bố có cuộc thảo luận kể từ sau các cuộc tấn công tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp hồi năm ngoái. Đảng Nhân dân trung hữu cầm quyền và đảng Xã hội chủ nghĩa đối lập chính của Tây Ban Nha đã thành lập nhóm này năm 2015. Tại cuộc gặp, dự kiến ông Zoido sẽ giải thích quyết định tại sao không nâng mức cảnh báo khủng bố sau các vụ tấn công tại Barcelona và thị trấn ven biển Cambrils.

Người đứng đầu Sở Tư pháp vùng Catalonia Carles Mundo ngày 21/8 cho biết toàn bộ 15 nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ tấn công tại Tây Ban Nha đã được nhận dạng. Theo đó, có 6 người Tây Ban Nha, 3 người Italy, 2 người Bồ Đào Nha, 1 người Bỉ, 1 người Canada, 1 người Mỹ và 1 người Australia gốc Anh. Trong số đó có 2 trẻ em./.

>> Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Nhận dạng kẻ thực hiện vụ tấn công tại Barcelona

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục