Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Tăng cường an ninh biên giới với Pháp
Ngày 19/8, Tây Ban Nha đã tăng cường an ninh ở khu vực biên giới với Pháp trong bối cảnh các lực lượng chức năng đang truy lùng thủ phạm vụ tấn công khủng bố tại Barcelona hôm 17/8 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Nguồn tin từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nhà chức trách đã ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh tại biên giới sau phiên họp của Ủy ban chống khủng bố tại thủ đô Madrid. Trước đó một ngày, giới chức Pháp cũng có động thái tương tự tại khu vực biên giới hai nước.
Tây Ban Nha hiện đang duy trì cảnh báo chống khủng bố ở cấp độ 4 trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh tại các địa điểm công cộng, các sự kiện, các địa danh du lịch nổi tiếng.
Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt hạ nhóm khủng bố thực hiện hai vụ tấn công tại Barcelona và Cambrils , khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. Hiện 11 thành viên trong nhóm này đã bị bắt giữ hoặc bị tiêu diệt, chỉ còn một đối tượng đang lẩn trốn, được xác định là người Maroc, khoảng 22-23 tuổi.
Trong số những nạn nhân của 2 vụ tấn công trên tại Tây Ban Nha có nhiều người nước ngoài. Đến nay Mỹ, Canada, Argentina, Bỉ và Bồ Đào Nha đều đã xác nhận có công dân bị thiệt mạng, trong khi Italy có 2 công dân. Pháp là nước có nhiều công dân bị thương nhất trong các vụ tấn công.
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết ít nhất 28 công dân Pháp bị thương, trong đó 8 người bị thương nặng. Đức cũng có 13 công dân bị thương trong vụ này. Ngoài ra còn có công dân các nước Venezuela, Cuba, Australia, Ireland, Peru, Algeria, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, Romania, Hy Lạp.../.
- Từ khóa :
- tây ban nha
- khủng bố
- tấn công khủng bố
- is
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha duy trì cảnh báo an ninh cấp độ 4 sau hai vụ tấn công
20:19' - 19/08/2017
Ngày 19/8, Tây Ban Nha đã quyết định duy trì cảnh báo chống khủng bố ở cấp độ 4 trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Nhiều nước tăng cường an ninh tại nơi công cộng
19:19' - 19/08/2017
Sau 2 vụ tấn công khủng bố bằng xe tải liên tiếp ở Tây Ban Nha, nhiều nước trên thế giới như Maroc, Australia và thành phố Bilbao của Tây Ban Nha đã tăng cường an ninh tại các nơi công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Tây Ban Nha: IS thừa nhận thực hiện các vụ tấn công
19:09' - 19/08/2017
Mạng tin Amaq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 19/8, lực lượng này đã thừa nhận thực hiện các cuộc tấn công tại Cambrils và Barcelona.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Công bố thêm danh tính nghi phạm
10:32' - 19/08/2017
Ngày 18/8, cảnh sát Tây Ban Nha công bố thêm danh tính 3 đối tượng tình nghi trong loạt vụ tấn công khủng bố tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.

Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Tăng cường an ninh biên giới với Pháp. Ảnh minh họa: AFP