Lockheed Martin phát triển tổ hợp mô đun mới cho các tên lửa Mỹ
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một thông cáo báo chí phát đi ngày 15/5, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin cho biết đã ký với quân đội Mỹ hợp đồng trị giá 10,5 triệu USD nhằm phát triển một tổ hợp mô đun mới cho các tên lửa của Hệ thống tên lửa phóng loạt (GMLRS).
Thông cáo nêu rõ tổ hợp mô đun mới sẽ thay thế kho dự trữ tên lửa M26 đang cạn kiệt và hỗ trợ sản xuất các tên lửa của hệ thống GMLRS.
Việc thử nghiệm trên mặt đất đầu tiên đối với tổ hợp mô đun này dự kiến sẽ được tiến hành trong mùa Thu năm 2019 và được bàn giao cho quân đội Mỹ vào năm 2021.
Theo Phó Chủ tịch của Lockheed Martin, Gaylia Campbel, hợp đồng trên sẽ giúp "cải thiện tính năng nạp đạn và đảm bảo cho các chiến binh có đủ đạn khi cần".
Đây là lần thứ 2 trong năm nay quân đội Mỹ ký hợp đồng phát triển vũ khí với tập đoàn Lockheed Martin.
Trước đó 3 tháng, tập đoàn này cũng đã ký một hợp đồng quốc phòng trị giá 184 triệu USD với Hải quân Mỹ về việc cung cấp và nâng cao tính năng chống do thám của các hệ thống tác chiến điện tử AN/SLQ-32 của các tàu sân bay, tàu tuần dương, tàu khu trục và các tàu chiến khác./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Mỹ thiệt hại hàng triệu USD chỉ vì... một chú chim
10:05' - 16/05/2019
Quân đội Mỹ đã phải chịu thiệt hại hàng triệu USD do một con chim va chạm với máy bay ném bom F-35 của Lực lượng lính thủy đánh bộ nước này trong lúc cất cánh từ một căn cứ không quân ở Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Nông dân Mỹ được thanh toán hơn 8,5 tỷ USD để ứng phó với “thương chiến”
08:26' - 16/05/2019
5 mặt hàng ưu tiên nhận được hỗ trợ là đậu tương, ngô, lúa mì, bông và lúa miến, trong khi 5 bang hàng đầu nhận được các khoản thanh toán là Illinois, Iowa, Kansas, Nebraska và Indiana.
-
Kinh tế Thế giới
Nga - Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên
08:13' - 16/05/2019
Mỹ và Nga lâu nay có quan điểm khác biệt về cách thức nhằm đạt được phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Lockheed Martin phát triển tổ hợp mô đun mới cho các tên lửa Mỹ. Ảnh: reuters