1. >

Lỗi hệ thống điện, Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn chế tạo ô tô Audi-Volkswagen (Đức) chi nhánh tại Hàn Quốc sẽ tự nguyện thu hồi 4.789 chiếc xe để khắc phục các bộ phận bị lỗi.

Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe để khắc phục lỗi

Audi-Volkswagen Hàn Quốc thu hồi 4.789 xe để khắc phục lỗi. Ảnh minh hoạ: reuters

Theo Bộ Giao thông và Địa chính Hàn Quốc, đây là động thái mới nhất nằm trong một loạt kế hoạch thu hồi xe của các hãng sản xuất và các nhà nhập khẩu ô tô nước ngoài tại “xứ sở kim chi”. Trong đó, các nhà chế tạo ô tô Đức dự định thu hồi bốn mẫu xe.

Vấn đề then chốt của đợt thu hồi nói trên là lỗi hệ thống điện trong thiết bị trợ sưởi của dòng xe sedan A6 35 TDI 2.0; lỗi trong các chương trình phần mềm và bộ phận kém chất lượng của dòng Passat 2.0 TDI, Tiguan 2.0 TDI và dòng xe thể thao đa dụng (SUV) Tiguan 2.0 BMT.

Bắt đầu từ ngày 29/3, các chủ phương tiện có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa của Audi-Volkswagen chi nhánh Hàn Quốc để thay thế miễn phí các linh kiện bị lỗi.

Trước đó, ngày 14/3, Bộ Giao thông và Địa chính Hàn Quốc cho biết, tám hãng nhập khẩu phương tiện ở nước này sẽ tự nguyện thu hồi gần 74.000 ô tô và xe máy để khắc phục các lỗi.

Bên cạnh Audi Volkswagen Hàn Quốc, một số tên tuổi đình đám trong đợt thu hồi xe lần này gồm Mercedes-Benz Hàn Quốc, Porsche Hàn Quốc, BMW Hàn Quốc, Renault Samsung Motors và KTM Hàn Quốc chuyên về dòng mô tô hai bánh thể thao.

Theo Bộ Giao thông và Địa chính, 47.000 xe Mercedes-Benz bị lỗi phần mềm trong hệ thống liên lạc, 4.000 xe Porsche lỗi phần mềm chắn bùn, 20.000 xe BMW bị lỗi ống nhiên liệu và mẫu xe điện của Renault Samsung Motor bị lỗi phần mềm.

Mức phí xử phạt hành chính đối với các hãng này sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ khắc phục các lỗi nói trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif