Lợi nhuận của H&M giảm đáng kể trong quý III
Tập đoàn bán lẻ thời trang số hai thế giới nằm trong số một loạt công ty phương Tây đã rời khỏi Nga sau cuộc xung đột Nga-Ukraine.
H&M đã tạm dừng tất cả hoạt động bán hàng tại quốc gia này vào tháng 3/2022 và thông báo vào tháng Bảy rằng họ sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, mặc dù hãng sẽ mở lại các cửa hàng tại Nga trong "một khoảng thời gian giới hạn" để giảm lượng hàng tồn kho còn lại.
Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, H&M cho biết lợi nhuận ròng của họ đã giảm xuống còn 531 triệu kronor (47 triệu USD) trong quý III/2022, giảm 89% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc điều hành H&M Helena Helmersson cho biết: “Kết quả kinh doanh quý III năm nay phần lớn bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm dừng bán hàng và sau đó ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga”. Tập đoàn này cho biết họ sẽ triển khai các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tiết kiệm khoảng 2 tỷ kronor./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
AGL sẽ dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện than sớm hơn dự kiến
07:38' - 30/09/2022
AGL, tập đoàn phát thải nhiều carbon nhất Australia sẽ đóng cửa một trong những nhà máy nhiệt điện than gây ô nhiễm nhất vào giữa năm 2035, sớm hơn một thập kỷ so với mục tiêu đặt ra trước đó.
-
Chuyển động DN
Chi phí điện tăng cao, ngành dược phẩm châu Âu có thể phải cắt giảm sản lượng
07:39' - 29/09/2022
Medicines for Europe cho hay giá điện đã tăng gấp 10 lần đối với một số nhà máy sản xuất thuốc ở châu Âu và chi phí nguyên liệu thô đã tăng từ 50% đến 160%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực Lai Châu huy động máy phát điện phục vụ điểm bầu cử vùng sâu, vùng xa
12:04'
Công ty Điện lực Lai Châu triển khai nhiều phương án, huy động lực lượng trực 24/24h nhằm bảo đảm nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và Hàn Quốc
17:36' - 13/03/2026
Central Retail Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp đón cơ hội tăng trưởng mới từ nghị quyết Trung ương
13:11' - 13/03/2026
Trong bối cảnh nghị quyết về khoa học – công nghệ và kinh tế tư nhân mở ra dư địa tăng trưởng mới, nhiều doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, quán triệt chính sách để tái định vị chiến lược phát triển.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30' - 13/03/2026
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.

Một của hàng giới thiệu sản phẩm của H&M. Ảnh: Reuters