BNEWS Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 27/4 công bố, lợi nhuận của các công ty công nghiệp lớn của nước này đã giảm trong quý I/2020, với các dấu hiệu cải thiện được ghi nhận trong tháng 3/2020.
NBS cho biết lợi nhuận của các công ty công nghiệp với doanh thu thường niên lớn hơn 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,83 triệu USD) đạt 781,45 tỷ nhân dân tệ trong ba tháng đầu năm nay, giảm 36,7% so với cùng kỳ năm 2019.
Mức giảm này thấp hơn mức giảm 38,3% trong hai tháng 1-2/2020. Doanh thu của các công ty công nghiệp lớn đạt 19.860 tỷ nhân dân tệ trong quý I/2020, giảm 15,1% so với cùng kỳ năm 2019.
Lợi nhuận của ngành chế tạo và khai khoáng trong quý I/2020 giảm lần lượt 38,9% và 27,5%, trong khi lợi nhuận của ngành sản xuất và cung cấp điện, nhiệt điện, khí đốt và nước sụt 28,6% so với cùng kỳ năm 2019.
Chuyên gia Zhang Weihua thuộc NBS cho biết lợi nhuận của ngành công nghiệp Trung Quốc trong tháng 3/2020 gia tăng, giữa lúc các hoạt động sản xuất được nối lại trên toàn quốc đã thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm công nghiệp. Lợi nhuận của các công ty trong lĩnh vực chế tạo công nghệ cao đã phục hồi với mức tăng 0,5% trong tháng 3/2020 sau đà giảm 37,1% ghi nhận trong hai tháng 1-2/2020. Còn các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất nhu yếu phẩm ghi nhận lợi nhuận cải thiện đáng kể trong tháng 3/2020./.Tin liên quan
Trung Quốc phát hành gần 750 tỷ USD trái phiếu trong tháng 3/2020
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa công bố số liệu cho thấy, tổng giá trị trái phiếu được phát hành tại Trung Quốc đạt 5.300 tỷ nhân dân tệ (khoảng 748,6 tỷ USD) trong tháng 3/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKết nối đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng tại Argentina
Đối tác đặc biệt bày tỏ sự quan tâm đối với cà phê Việt Nam, nhất là cà phê nhân xanh phục vụ hoạt động rang xay tại Argentina, Panama và Uruguay.
-
Doanh nghiệpEVNNPT kiến nghị tỉnh Điện Biên tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm
EVNNPT kiến nghị tỉnh Điện Biên tháo gỡ vướng mắc mặt bằng và thủ tục đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm trên địa bàn.
-
Doanh nghiệpSamsung ra mắt Galaxy Z thế hệ mới, mở rộng hệ sinh thái AI
Samsung trình làng bộ ba Galaxy Z thế hệ mới cùng loạt thiết bị AI tại Galaxy Unpacked 2026, tăng tốc chiến lược tích hợp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh trên thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpBổ sung các kịch bản bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có cuộc họp triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đầu mùa mưa bão năm 2026.
-
Doanh nghiệpEVN trao đổi hợp tác với Tập đoàn Mingyang (Trung Quốc)
EVN và Tập đoàn Mingyang (Trung Quốc) trao đổi cơ hội hợp tác về năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và lưới điện thông minh, đáp ứng nhu cầu mở rộng hệ thống điện theo Quy hoạch điện VIII.
-
Doanh nghiệpKhảo sát mô hình hệ thống kho xăng dầu để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia
Bộ Công Thương phối hợp với VPI vừa khảo sát, làm việc với một số đơn vị quản lý, vận hành hệ thống kho xăng dầu quy mô lớn tại Khánh Hòa để xây dựng Chiến lược dự trữ năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpTập đoàn Sơn Đông (Trung Quốc) đẩy mạnh đầu tư xanh tại Việt Nam
Ngày 22/7, Tập đoàn Công nghiệp nặng Sơn Đông (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Đối tác toàn cầu và Triển lãm sản phẩm xanh & thông minh tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC) ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệpVinachem khai thác hiệu quả các động lực mới để tăng trưởng hai con số
Vinachem sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, khai thác hiệu quả các động lực tăng trưởng mới để tăng trưởng hai con số trong năm 2026, tạo nền tảng để phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ mới.
-
Doanh nghiệpPVFCCo - Phú Mỹ đạt chứng nhận quốc tế về kiểm kê khí nhà kính
PVFCCo - Phú Mỹ, vừa chính thức được cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 cho Báo cáo kiểm kê khí nhà kính năm 2025 áp dụng cho phạm vi hoạt động sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.










