Lợi nhuận quý I/2021 của LG cao kỷ lục
Trong quý I, doanh thu của LG Electronics đạt 18.800 tỷ won (16,8 tỷ USD), lợi nhuận đạt 1.500 tỷ won (1,3 tỷ USD), đều là mức cao kỷ lục xét theo quý, bất chấp thâm hụt trong mảng điện thoại di động mà LG đã quyết định rút lui.
Giới doanh nghiệp cho rằng doanh số mảng điện tử gia dụng của LG lần đầu đạt ngưỡng 6.000 tỷ won (5,37 tỷ USD), lợi nhuận trên 800 tỷ won (716,4 triệu USD) nhờ doanh số khả quan từ các dòng máy điều hòa mới và sản phẩm máy thu hình (TV) cao cấp.Doanh số tăng được phân tích là do nhu cầu tăng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có xu hướng hồi phục, tiêu dùng tăng mạnh sau một thời gian bị kìm nén.
Trước đó, công ty Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 7/4 công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2021, đạt doanh thu 65.000 tỷ won (58,2 tỷ USD), tăng 17,48% so với cùng kỳ năm ngoái.Lợi nhuận của công ty đạt 9.300 tỷ won (8,3 tỷ USD), tăng 44,19%. Doanh thu quý I/2021 của công ty gần bằng mức kỷ lục xác lập hồi quý III/2020 là 66.960 tỷ won (59,9 tỷ USD). Tuy nhiên, lợi nhuận kinh doanh đã vượt xa dự báo của thị trường khoảng 8.900 tỷ won (7,9 tỷ USD).
Giới chuyên gia phân tích trong tháng 3, dòng điện thoại di động Galaxy A và Galaxy S21 mà Samsung cho ra mắt vào tháng 1 vừa qua đạt doanh số tích cực, góp phần nâng tổng doanh thu mảng điện thoại di động của Samsung.Vào ngày 26/3, doanh số Galaxy S2 đã vượt ngưỡng 1 triệu chiếc sau 57 ngày kể từ khi ra mắt. Ngoài ra, doanh số tai nghe không dây Galaxy Buds, một mặt hàng lợi nhuận cao, cũng khả quan, góp phần cải thiện lợi nhuận kinh doanh của hãng./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
LG rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động
10:08' - 05/04/2021
Công ty điện tử LG của Hàn Quốc ngày 5/4 cho biết sẽ rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động sau nhiều năm thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn.
-
Thị trường
LG bắt đầu bán TV cuộn tại 15 quốc gia
06:23' - 03/04/2021
Công ty điện tử LG của Hàn Quốc thông báo bắt đầu bán dòng máy thu hình (TV) có thể cuộn lại ở thị trường nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57'
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.