Tuần tới Samsung ra mắt điện thoại Galaxy Note 7s tân trang mang tên Note Fan Edition

13:13' - 02/07/2017
BNEWS Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 2/7 thông báo kế hoạch bán một phiên bản tân trang của dòng điện thoại Galaxy Note 7 trong tuần tới sau vụ thu hồi sản phẩm này vì lỗi pin hồi năm 2016.

Vụ thu hồi sản phẩm này đã làm tổn thất hàng tỷ USD và gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của hãng trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết thiết bị được tân trang Galaxy Note 7s sử dụng các máy điện thoại Note 7 từng bị thu hồi nhưng chưa bị bóc tem cùng các bộ phận chưa sử dụng của các máy này và gắn với loại pin mới.

Phiên bản giới hạn nói trên - mang tên Galaxy Note Fan Edition (FE), sẽ lên kệ tại Hàn Quốc từ ngày 7/7 tới và sẽ chỉ có 400.000 máy được bày bán tại "quê nhà" với giá 699.000 won (611 USD), thấp hơn nhiều so với phiên bản trước đó vốn được bán với mức giá gần 1.000 USD.

Hãng cho biết thêm sẽ quyết định việc liệu có bán dòng điện thoại tân trang này ở thị trường khác hay không.

Samsung nhấn mạnh rằng việc ra mắt Galaxy Note FE "có ý nghĩa quan trọng, như một dự án thân thiện môi trường giúp giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực".

Khoảng 3 triệu máy Galaxy Note 7 đã được hãng thu hồi trong năm 2016, song nhiều nhóm vận động, trong đó có Greenpeace, vẫn lo ngại rằng nhiều máy điện thoại thuộc dòng sản phẩm này đang hoạt động "chui" có thể gây hại môi trường.

Sau vụ thu hồi dòng Galaxy Note 7, Samsung vừa mới ra mắt một dòng máy mới - Galaxy S8. Lợi nhuận ròng hàng quý của hãng trong tháng 4 vừa qua đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, dù hãng vẫn đang phải đối mặt với sức ép lớn trên nhiều mặt.

Ông Lee Jae-Yong, Phó Chủ tịch và là người kế thừa chức Chủ tịch từ cha mình, hiện đang bị xét xử vì tội hối lộ trong khuôn khổ vụ bê bối tham nhũng chấn động ở Hàn Quốc khiến Tổng thống Park Geun-Hye bị phế truất. Ông bị cáo buộc hối lộ bà Park và người bạn thân của bà là Choi Soon-sil nhiều triệu USD để nhận lại nhiều ưu đãi trong hoạt động kinh doanh của công ty./.

Xem thêm:

>>>Phiên bản tân trang của Galaxy Note 7 sẽ “lên kệ” vào đầu tháng tới​

>>>Cận cảnh quy trình sản xuất điện thoại Samsung Galaxy S8

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục