Lợi nhuận quý III của Alibaba giảm 81%

07:36' - 22/11/2021
BNEWS Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group hàng đầu Trung Quốc ngày 18/11 công bố lợi nhuận trong quý III/2021 giảm 81%.

Alibaba cho biết lợi nhuận đạt 5,37 tỷ nhân dân tệ (833 triệu USD) trong quý III, so với mức 28,77 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn không đề cập đến bất kỳ tác động nào từ các biện pháp tăng cường quản lý của chính phủ đối với các công ty công nghệ mà cho rằng sự sụt giảm lợi nhuận chủ yếu do đầu tư tăng trong các lĩnh vực chủ chốt mang tính chiến lược như phân khúc thị trường tiêu dùng và các hoạt động quốc tế.

Tập đoàn có trụ sở tại Hàng Châu đạt doanh thu 200,7 tỷ nhân dân tệ, tăng 29%, chủ yếu nhờ các hoạt động thương mại điện tử cốt lõi.

Tập đoàn dự kiến tăng trưởng doanh thu đạt 20-23% trong tài khóa 2022, trong khi mức dự báo của các nhà phân tích là 27%.

Giám đốc điều hành Alibaba, Daniel Zhang, cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư lớn vào phát triển kinh doanh và tiếp tục cho thấy sự kiên nhẫn.

Ông nói rằng dù có những thách thức trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay và với các nhiều công ty mới tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử, tập đoàn vẫn tin tưởng vào chiến lược kinh doanh và tương lai của mình.

Trong cùng ngày, đối thủ chính của Alibaba là JD.com thậm chí còn công bố kết quả kinh doanh xấu hơn, khi lỗ 2,8 tỷ nhân dân tệ.

Cả hai tập đoàn đều niêm yết cổ phiếu tại Mỹ và Hong Kong (Trung Quốc)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục