1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận ròng của Bayer giảm hơn 30% trong quý I

Facebook Share

BNEWS.VN Vướng vào hàng loạt vụ kiện liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup của công ty con Monsanto, tập đoàn hóa chất Đức Bayer cho biết lợi nhuận ròng đã giảm hơn 30% trong quý I.

Lợi nhuận ròng của Bayer giảm hơn 30% trong quý I

Monsanto "thổi bay" hơn 1/3 lợi nhuận của Bayer. Ảnh: reuters

Bayer cho biết lợi nhuận ròng trong quý I giảm 36% xuống 1,24 tỷ euro (1,38 tỷ USD) giữa bối cảnh công ty gánh trên vai hàng loạt chi phí pháp lý và chi phí liên quan đến việc mua về Monsanto.

Mua lại Monsanto với giá 63 tỷ USD hồi tháng 6/2018, Bayer cho biết hiện tập đoàn đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ 13.400 nguyên đơn liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto.

Bên cạnh các vấn đề về pháp lý, các phí tổn liên quan đến việc mua lại Monsanto của Bayer chưa rõ ràng. Đến nay, Bayer mới ghi nhận chi 492 triệu euro cho chi phí sáp nhập và hợp nhất, 393 triệu euro cho tái cấu trúc.

Tháng 11/2018, Bayer tuyên bố sẽ cắt giảm 12.000 việc làm theo định hướng tái cấu trúc sau khi thâu tóm Monsanto.

Vào tháng trước, Giám đốc điều hành của Bayer Werner Baumann khẳng định việc mua về Monsanto là một “ý tưởng hay”, bất chấp các khoản chi phí pháp lý chồng chất liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif