1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lợi nhuận ròng của Bayer giảm hơn 30% trong quý I

Facebook Share

BNEWS.VN Vướng vào hàng loạt vụ kiện liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup của công ty con Monsanto, tập đoàn hóa chất Đức Bayer cho biết lợi nhuận ròng đã giảm hơn 30% trong quý I.

Lợi nhuận ròng của Bayer giảm hơn 30% trong quý I

Monsanto "thổi bay" hơn 1/3 lợi nhuận của Bayer. Ảnh: reuters

Bayer cho biết lợi nhuận ròng trong quý I giảm 36% xuống 1,24 tỷ euro (1,38 tỷ USD) giữa bối cảnh công ty gánh trên vai hàng loạt chi phí pháp lý và chi phí liên quan đến việc mua về Monsanto.

Mua lại Monsanto với giá 63 tỷ USD hồi tháng 6/2018, Bayer cho biết hiện tập đoàn đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ 13.400 nguyên đơn liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto.

Bên cạnh các vấn đề về pháp lý, các phí tổn liên quan đến việc mua lại Monsanto của Bayer chưa rõ ràng. Đến nay, Bayer mới ghi nhận chi 492 triệu euro cho chi phí sáp nhập và hợp nhất, 393 triệu euro cho tái cấu trúc.

Tháng 11/2018, Bayer tuyên bố sẽ cắt giảm 12.000 việc làm theo định hướng tái cấu trúc sau khi thâu tóm Monsanto.

Vào tháng trước, Giám đốc điều hành của Bayer Werner Baumann khẳng định việc mua về Monsanto là một “ý tưởng hay”, bất chấp các khoản chi phí pháp lý chồng chất liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif