1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Công ty hóa chất Bayer bị tấn công mạng trong hơn một năm qua

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/4, truyền thông Đức đưa tin công ty hóa chất Bayer là nạn nhân của một vụ tấn công mạng trong hơn một năm qua, song không có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu đã bị rò rỉ.

Công ty hóa chất Bayer bị tấn công mạng trong hơn một năm qua

Biểu tượng công ty hóa chất Bayer. Ảnh: reuters

Đài phát thanh Bayerischer Rundfunk (BR) và Norddeutscher Rundfunk (NDR) cho biết nhóm tin tặc với biệt danh "Winnti" đã tiếp cận được mạng lưới của Bayer vào đầu năm 2018 thông qua việc sử dụng phần mềm độc hại để do thám công ty cho đến cuối tháng 3 vừa rồi.

Các dấu hiệu nhiễm phần mềm độc hại từ Winnti đã được phát hiện từ đầu năm 2018 và Bayer đã tiến hành những phân tích quan trọng.

Công ty này xác nhận đây là một vụ tấn công lớn, song không có dữ liệu nào bị rò rỉ. Bayer cho hay công ty chưa thể tiết lộ thêm chi tiết về sự việc do cuộc điều tra chính thức vẫn đang được tiến hành.

Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo liên bang Đức BND Gerhard Schindler cho biết rất khó để xác định được vị trí của tin tặc.

Theo BR và NDR, mã độc của Winnti cũng đã được phát hiện tại 3 công ty nhỏ hơn tại Đức trong năm nay, và hãng công nghiệp khổng lồ Thyssenkrupp vào năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif