Lợi nhuận ròng quý III của Foxconn đạt cao hơn dự báo

07:45' - 13/11/2020
BNEWS Ngày 12/11, Foxconn, nhà sản xuất hàng điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, thông báo doanh nghiệp này tiếp tục đạt lợi nhuận khả quan trong quý III/2020.

Ngày 12/11, Foxconn, nhà sản xuất hàng điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, thông báo doanh nghiệp này tiếp tục đạt lợi nhuận khả quan trong quý III/2020, trong bối cảnh nhu cầu đối với các thiết bị viễn thông vẫn ổn định nhờ xu hướng làm việc tại nhà khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên số liệu cho giai đoạn từ tháng 1- 9/2020 do công ty công bố, lợi nhuận ròng trong quý III/2020 của Foxconn đạt 30,8 tỷ TWD (1,08 tỷ USD), cao hơn so với mức dự báo trung bình 28,61 tỷ TWD của 13 nhà phân tích do công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv tổng hợp.
Dựa trên số liệu tính toán trên, tăng trưởng lợi nhuận của Foxconn gần như không đổi so với mức 30,7 tỷ TWD của cùng kỳ năm trước. Foxconn dự kiến doanh thu của họ sẽ tăng khoảng 10% trong năm tới.
Trước đó, Giám đốc tài chính David Huang của Foxconn đã nói tại một hội nghị nhà đầu tư rằng doanh thu quý III/2020 của công ty giảm 7% do các khách hàng của họ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm mới.

Tuy nhiên, Chủ tịch Liu Young-way cho biết Foxconn ghi nhận nhu cầu "mạnh hơn dự kiến" đối với cả mảng điện thoại thông minh (smartphone) và máy chủ.

Ông nói thêm các lô hàng iPhone 12 mới của Apple đã hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh thu của Foxconn.
Foxconn trước đó dự báo mảng kinh doanh smartphone sẽ thúc đẩy doanh thu trong quý III, đồng thời cho biết xu hướng làm việc tại nhà trên toàn thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty.

Mảng điện tử tiêu dùng chiếm 41% doanh thu hàng quý của Foxconn. Tiếp theo là thiết bị điện toán đám mây với 28% và các sản phẩm điện tử khác như máy tính xách tay với 24%.
Các nhà phân tích cho biết doanh thu của Foxconn có thể tiếp tục tăng trong những tháng tới nhờ các mẫu iPhone mới của Apple.

Nhiều khả năng Foxconn sẽ phụ trách lắp ráp tất cả các mẫu iPhone cao cấp và 70% các mẫu khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục