Lợi nhuận sau điều chỉnh của AIG trong quý IV/2020 vượt dự báo
Lợi nhuận của AIG trong quý IV/2020 sau khi được điều chỉnh đạt 827 triệu USD, hay 94 xu Mỹ/cổ phiếu, giảm từ mức 923 triệu USD, hay 1,03 USD/cổ phiếu, của cùng kỳ năm trước đó. Các nhà phân tích đã dự báo mức lợi nhuận đạt 93 xu Mỹ/cổ phiếu.
Trong cả năm ngoái, AIG lỗ ròng 6 tỷ USD, chủ yếu do việc bán Fortitude Group Holdings LLC vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, lợi nhuận sau điều chỉnh đạt 2,2 tỷ USD, hay 2,52 USD/cổ phiếu, đúng như dự báo.
Kết quả kinh doanh giảm sút trong năm 2020 là do khoản chi 1,1 tỷ USD liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và khoản lỗ lớn hơn do chi trả bồi thường cho các thảm họa.
AIG nhấn mạnh lợi nhuận sau thuế đã điều chỉnh từ "mảng" bảo hiểm chung trong quý IV/2020 đạt 809 triệu USD, tăng 4%. Phân khúc bảo hiểm nhân thọ và hưu trí đạt lợi nhuận 1,027 tỷ USD, tăng 20%.
AIG chưa đưa ra các dự báo cho năm 2021 trong quý I và cũng không cập nhật kế hoạch dừng hoạt động "mảng" bảo hiểm nhân thọ và hưu trí đã thông báo năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn bảo hiểm AIG bổ nhiệm lãnh đạo mới
11:32' - 27/10/2020
Tập đoàn tài chính và bảo hiểm AIG của Mỹ ngày 26/10 thông báo cải tổ cơ cấu của tập đoàn, bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành mới và tách hoạt động kinh doanh thành hai mảng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ra sao trước loạt quy định mới?
08:15' - 26/02/2021
Hàng loạt các quy định mới liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp có hiệu lực từ quý IV/2020 và đầu năm 2021 có thể khiến thị trường trái phiếu doanh nghiệp “co lại” trong ngắn hạn.
-
Tài chính
Ngăn chặn một số công ty vi phạm về hoàn thuế giá trị gia tăng
19:30' - 25/02/2021
Chiều 25/2, Tổng cục Thuế cho biết, vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một số công ty (linh kiện, máy tính điện tử) có hành vi phạm tội nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng của Nhà nước.
-
Tài chính
Giải pháp nào tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm?
14:10' - 25/02/2021
Bộ Tài chính tiếp tục minh bạch hóa quy trình thanh quyết toán, quy định rõ trách nhiệm giữa chủ đầu tư, các đơn vị liên quan và cơ quan thanh toán trong quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư.
-
Tài chính
IMF cảnh báo dịch COVID-19 khiến nhiều nền kinh tế tụt hậu
07:49' - 25/02/2021
Cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 sẽ khiến nhiều nền kinh tế trên thế giới tụt hậu, đẩy người nghèo vào khó khăn hơn và vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ do sự tiếp cận “thiếu công bằng” đối với vaccine.
-
Tài chính
Cục Thuế Cần Thơ phối hợp xử lý cán bộ thuế có biểu hiện vi phạm pháp luật
10:27' - 24/02/2021
Tổng Cục thuế cho biết, hiện Cục Thuế thành phố Cần Thơ tiếp tục phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ để điều tra làm rõ những vi phạm của một nguyên cán bộ ngành thuế.
-
Tài chính
Tín dụng hộ gia đình của Hàn Quốc đạt kỷ lục mới
08:53' - 24/02/2021
Theo BoK, tín dụng hộ gia đình của nước này đã đạt mức cao mới 1.726,1 nghìn tỷ won (1,6 nghìn tỷ USD) vào cuối tháng 12/2020.
-
Tài chính
Mỹ ưu tiên doanh nghiệp nhỏ trong chương trình bảo vệ tiền lương
07:41' - 23/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố những thay đổi chính sách với Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) để cung cấp khoản cứu trợ COVID cho các doanh nghiệp nhỏ nhất và các công ty của người thiểu số.
-
Tài chính
Lượng cổ tức chi trả trên toàn cầu giảm mạnh do COVID-19
13:00' - 22/02/2021
Lượng cổ tức bị cắt giảm mạnh nhất tại Anh và châu Âu, khi hai khu vực này chiếm tổng cộng hơn một nửa lượng cổ tức cắt giảm trên toàn cầu.
-
Tài chính
Anh hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp ngành cá hậu Brexit
07:16' - 22/02/2021
Các doanh nghiệp đánh bắt cá và nuôi trồng hải sản sẽ được hưởng hỗ trợ tài chính của Chính phủ Anh.