BNEWS Ngày 18/1, Thủ tướng Anh David Cameron công bố một khoản hỗ trợ trị giá 20 triệu bảng nhằm cải thiện tiếng Anh cho người nhập cư ở nước này.
Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng khoản hỗ trợ nói trên sẽ giúp tăng cường khả năng hòa nhập xã hội cho cộng đồng người nhập cư, mặc dù trước đó Chính phủ Anh từng cắt giảm các lớp bổ túc tiếng Anh do tình trạng thâm hụt ngân sách.
Nhà lãnh đạo Chính phủ Anh nhấn mạnh có "sự kết nối" giữa kế hoạch của ông và cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan bởi ông muốn các giá trị Anh được mọi người tới Anh sinh sống lĩnh hội đầy đủ.
Ông phủ nhận có "mối liên hệ nhân quả" giữa vốn tiếng Anh kém và sự ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Bên cạnh việc tăng cường dạy tiếng Anh cho người nhập cư, Thủ tướng Cameron cho rằng những phụ nữ tới Anh bằng thị thực hôn nhân đều sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh sau 2 năm rưỡi để đảm bảo rằng tiếng Anh của họ đã được cải thiện. Nếu không vượt qua được bài kiểm tra này, một số trường hợp có khả năng bị trục xuất.Ông cũng nói rằng khoảng 190.000 phụ nữ Hồi giáo nhập cư "xứ sở sương mù" có vốn tiếng Anh rất tệ. Tuy nhiên, ông bác bỏ việc sẽ đưa ra lệnh cấm đeo mạng che mặt khi ra ngoài như một số nước châu Âu bởi lý do rằng mọi người "có quyền mặc thứ gì họ thích".
Liên quan cuộc thương lượng với Liên minh châu Âu (EU) về các đề xuất của Anh cải tổ liên minh này, Thủ tướng Cameron cho biết đang tìm cách "đòi lại" chủ quyền nghị viện của Anh nhằm đảm bảo rằng hiến chương EU về các quyền cơ bản, vốn tách bạch với Công ước châu Âu về nhân quyền, sẽ không "bắt bí" luật Anh.Ông Cameron cũng nói rằng ông muốn các cải cách sẽ đảm bảo được rằng EU "không phải là một câu lạc bộ tiền tệ chung" và nước Anh có chỗ ở trong đó./.
Tin liên quan
Vấn đề người di cư: Các đường dây buôn người thu lợi 3-6 tỷ euro năm 2015
Chỉ trong năm 2015, các băng nhóm tội phạm buôn người đã thu được lợi nhuận từ 3 đến 6 tỷ USD từ việc đưa người di cư trái phép từ các nước Trung Đông sang châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiBrazil giải quyết thuế quan với Mỹ thông qua WTO
Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Brazil nêu rõ các biện pháp thuế quan của Mỹ là "không có cơ sở" và "không phù hợp" với các quy định thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực
Theo Tổng Thư ký ASEAN, kết quả cho thấy ASEAN tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, duy trì đối thoại và mở rộng hợp tác thực chất với đối tác nhằm ứng phó hiệu quả hơn với thách thức chung.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam sẵn sàng cùng các nền kinh tế APEC thúc đẩy hợp tác về quản lý rừng
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị nhấn mạnh, Việt Nam luôn xác định quản lý rừng bền vững là giải pháp căn cơ, lâu dài và hiệu quả nhất để xây dựng những cánh rừng khỏe mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiLàn sóng thuế quan mới tác động thế nào đến nền kinh tế Mỹ?
Việc Nhà Trắng cải tổ chính sách thuế quan trong tuần qua đánh dấu thêm một bước ngoặt mới trong chuỗi điều chỉnh thuế quan liên tục của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa
Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa và dự kiến bàn giao cho các hãng chip lớn trong năm nay, nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài giữa lúc Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ lạc quan về triển vọng đàm phán với Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi sâu với Iran và kỳ vọng đạt tiến triển, song cảnh báo Washington sẽ nối lại hành động quân sự nếu ngoại giao thất bại.
-
Kinh tế Thế giớiTổng Giám đốc IMF khuyến khích Argentina tiếp tục cải cách kinh tế
Argentina hiện là quốc gia vay nợ lớn nhất của IMF với dư nợ gần 58 tỷ USD, tương đương 34,6% tổng dư nợ tín dụng của tổ chức tài chính quốc tế này.
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Bab Al Mandeb giảm mạnh sau lệnh phong tỏa
Dữ liệu của hãng phân tích hàng hải Kpler cho thấy, chỉ có 15 tàu chở hàng hóa đi qua eo biển Bab Al Mandeb trong ngày 26/7, giảm 56% so với 34 tàu ghi nhận vào ngày 20/7
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hàn Quốc tăng trưởng tốt nhưng thiếu đồng đều
Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố hôm 28/7 cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng (CCSI) của Hàn Quốc trong tháng 7 năm nay đạt 106,8 điểm, tăng tháng thứ 3 liên tiếp.









