Vấn đề người di cư: Số người vào châu Âu tị nạn ước 1 triệu người năm 2016

14:56' - 10/01/2016
BNEWS Chính phủ Đức dự đoán số người tị nạn vào châu Âu trong năm 2016 có thể lên tới 1 triệu người, trong đó phần lớn người tị nạn tiếp tục tìm cách tới Đức.
Những trẻ em di cư vui đùa bên ngoài khu lều tạm ở Lebanon. Ảnh: northcountrypublicradio.org

Con số trên được Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ liên bang Đức Ole Schröder đưa ra trong cuộc gặp tại Brussels (Bỉ) với những người đồng cấp Thụy Điển, Đan Mạch và Ủy viên phụ trách vấn đề người tị nạn châu Âu Dimitris Avramopoulos.

Tại cuộc gặp, ông Schröder đã lên tiếng chỉ trích Ủy ban châu Âu (EC) khi các biện pháp được thực thi nhằm hạn chế người tị nạn vào châu Âu cho tới nay vẫn chưa phát huy tác dụng.

Hiện hàng ngày vẫn có trung bình 4.000 người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Hy Lạp để tới các nước châu Âu khác. Các quan chức hàng đầu EC nhấn mạnh rằng tới giữa năm 2016 phải giảm mạnh số người tị nạn vào EU nếu muốn kiểm soát được cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Thomas de Maizière đã công bố số lượng chính thức người tị nạn vào nước này trong năm 2015, theo đó có khoảng 1,1 triệu người đã xin đăng ký tị nạn ở Đức, trong đó có 428.500 trường hợp đến từ Syria.

Ông Thomas de Maizière cho rằng nhiều khả năng có người đăng ký hai lần, nên con số thực tế có thể dưới 1 triệu người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục