Long An tạm dừng một loạt hoạt động kinh doanh từ 0h ngày 29/5

21:28' - 28/05/2021
BNEWS Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa đã ký văn bản tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện, Long An đã xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân, UBND tỉnh yêu cầu từ 0 giờ ngày 29/5/2021, tạm dừng các hoạt động, hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người, kể cả dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ ăn, uống và hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể; các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các hoạt động, hội họp, sự kiện tập trung 20 người trở xuống phải thực hiện giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (đặc biệt là đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn), phải cam kết với chính quyền cơ sở và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Long An tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết như karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp.

UBND tỉnh giao thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, địa phương yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế, tuân thủ nghiêm các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tuyên truyền, hướng dẫn và kêu gọi người dân hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân thông qua phần mềm ứng dụng Bluzone, Ncovi...

Người dân theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

Tỉnh giao các ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức kiểm tra việc chấp hành chủ trương trên; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không chấp hành theo chỉ đạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục