Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót trong vụ sập cầu cạn tại Italy
Vụ sập cầu cạn này đã khiến hàng chục người thiệt mạng.
Công tác cứu nạn đã diễn ra dưới ánh đèn pha trong suốt đêm 14/8, với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng cứu hộ đưa những người sống sót ra khỏi đống đổ nát. Lực lượng chức năng lo ngại số người thiệt mạng có thể sẽ gia tăng do nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch.
Các nhà điều tra hiện đang tập trung làm rõ nguyên nhân gây ra thảm họa sập cầu, cũng như những người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini, cam kết đưa những người phải chịu trách nhiệm ra xử lý trước pháp luật.
Trong khi đó, Tổng thống Italy Sergio Mattarella (Xéc-giô Mát-ta-ren-la) chỉ thị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra tất cả hệ thống cơ sở hạ tầng trên cả nước để ngăn ngừa thảm họa tương tự xảy ra.
Vào khoảng 12h (giờ địa phương) ngày 14/8, một đoạn dài khoảng 200m của chiếc cầu Morandi nằm trên tuyến đường cao tốc A10 đã bị sập và rơi đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa, một nhà máy và nhiều ngôi nhà khác từ độ cao khoảng 100 m.
Nhiều ô tô đang lưu thông đã bị rơi theo phần cầu bị sập và bị vùi trong đống đổ nát cùng với các nạn nhân mắc kẹt bên trong. Theo cảnh sát thành phố Genoa, có khoảng 20 xe bị ảnh hưởng trong vụ sập cầu này. Vụ việc đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.
Cầu cạn Morandi được xây dựng trên đường cao tốc A10 vào những năm 60 của thế kỷ trước và từng được tu sửa vào năm 2016./.
>>>Vụ sập cầu cạn tại Italy: Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sập cầu cạn tại Italy: Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong
07:34' - 15/08/2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy thông báo hiện chưa có thông tin công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ sập cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ sập cầu cạn tại Italy
20:27' - 14/08/2018
Nhiều ô tô đang lưu thông đã bị rơi theo phần cầu bị sập và bị vùi trong đống đổ nát cùng với các nạn nhân mắc kẹt bên trong.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục người thiệt mạng trong vụ sập cầu cạn tại Italy
18:35' - 14/08/2018
Lực lượng cứu hộ Italy cho biết hàng chục người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu cạn trên đường cao tốc A10 tại thành phố Genoa, miền Tây Bắc nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bologna (Italy)
07:26' - 08/08/2018
Chính phủ Italy ngày 7/8 cho biết tổng cộng 145 người đã bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường gần sân bay Bologna, miền Bắc Italy, chiều 6/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống trong cộng đồng người Việt tại New Zealand
13:38' - 29/01/2026
Hội người Việt tại thủ đô Wellington của New Zealand (VietCom) đã tổ chức Tết Việt chào Xuân Bính Ngọ 2026 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
-
Đời sống
Nét đẹp đón Tết cổ truyền của người Mường Phú Thọ
12:34' - 29/01/2026
Theo quan niệm truyền thống, người Mường ở 4 vùng Mường lớn bắt đầu đón Tết Năm mới từ ngày 27 tháng Chạp năm cũ và kéo dài đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm mới.
-
Đời sống
Valentine 2026 rơi vào ngày nào Âm lịch?
11:22' - 29/01/2026
Theo lịch năm 2026, Valentine 14/2/2026 rơi vào Thứ Bảy, tương ứng với ngày 27 tháng Chạp Âm lịch.
-
Đời sống
Có nên cúng ông Công ông Táo trước ngày 23?
07:00' - 29/01/2026
Theo phong tục truyền thống, Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Vậy nếu gia chủ bận việc thì có nên cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 không?
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 29/1
05:00' - 29/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Chợ Tết Nhân ái mang Tết đủ đầy đến người nghèo Trà Ôn
16:01' - 28/01/2026
Chợ Tết Nhân ái là hoạt động trong chuỗi hoạt động của phong trào Tết Nhân ái xuân Bính Ngọ, nhằm lan tỏa yêu thương, sẻ chia, góp phần hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, xuân về.
-
Đời sống
Kỳ tích ghép gan cho bé gái gần 1 tuổi, cân nặng chỉ 5,3 kg
16:00' - 28/01/2026
Bé gái gần một tuổi, nặng 5,3 kg, cận kề ranh giới sinh tử đã được hồi sinh ngoạn mục nhờ ca ghép gan từ người hiến sống phức tạp tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City.
-
Đời sống
Tỷ lệ sinh tại Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 18 năm
14:59' - 28/01/2026
Hàn Quốc ghi nhận sự cải thiện về mức sinh khi số trẻ sơ sinh trong 11 tháng của năm 2025 tăng mạnh nhất trong vòng 18 năm qua, chủ yếu do xu hướng kết hôn tăng.

Hiện trường vụ sập cầu cạn tại Italy. Ảnh: TTXVN phát