Lượng hành khách tới sân bay Dubai dự kiến tăng trong thời gian tới

18:04' - 04/08/2021
BNEWS Nhà điều hành sân bay của Tiểu vương quốc Dubai dự kiến lưu lượng hành khách sẽ tăng trong tuần và tháng tới, sau khi Các Tiểu vương quốc A Rập Thống nhất (UAE) thông báo nới lỏng các hạn chế đi lại.

UAE, một trung tâm du lịch quốc tế lớn, ngày 3/8 cho biết họ sẽ bãi bỏ lệnh cấm bay quá cảnh từ ngày 5/8, vốn được hãng hàng không quốc gia Emirates áp dụng đối với hành khách bay từ 12 quốc gia, bao gồm cả thị trường lớn là Ấn Độ.

Trong tuần này, UAE cũng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đã đến Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Nepal, Nigeria hoặc Uganda đối với những người có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ và được các cơ quan có thẩm quyền của UAE chứng nhận là đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Dubai Paul Griffiths cho biết, sân bay Dubai đã sẵn sàng để đáp ứng sự gia tăng lượt khách như dự kiến trong những tuần và tháng tới.

Ấn Độ theo truyền thống là thị trường lớn nhất cung cấp khách tới sân bay quốc tế Dubai, một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới và là “sân nhà” của hãng hàng không quốc gia Emirates.

Ông Griffiths cho biết, việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ Nam Á cũng như Nigeria và Uganda sẽ cho phép hàng nghìn cư dân UAE quay trở lại. Theo ông, đó là một sự cải thiện tuyệt vời từ cả quan điểm xã hội và kinh tế.

Những người đi du lịch UAE hoặc quá cảnh qua các sân bay của nước này cần phải đáp ứng các điều kiện khác nhau, bao gồm xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính (PCR) trước khi khởi hành.

Sân bay quốc tế Dubai đang đặt mục tiêu tăng trưởng 8% lưu lượng hành khách trong năm nay lên 28 triệu lượt. Sân bay này đã tiếp đón 86,4 triệu lượt khách vào năm 2019, một năm trước khi đại dịch xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục