Lượng khách quốc tế tới Mexico tăng mạnh
Theo thống kê của Sectur, lượng du khách quốc tế đến Mexico bằng đường hàng không vẫn chiếm đa số với mức tăng 14,8%, trong khi khách đến bằng đường bộ hay đường biển chỉ tăng 1,3%.
Từ tháng 1-6 năm nay, tổng doanh thu từ khách du lịch nước ngoài đến nước này đạt 13,042 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018. Chi tiêu trung bình của khách du lịch nước ngoài tại Mexico là hơn 540 USD/người.
Thống kê của Sectur cho thấy, những địa danh như Cancun, Mexico City, Los Cabos, Guadalajara, Puerto Vallarta, Monterrey là những địa điểm thu hút khách du lịch quốc tế nhiều nhất ở Mexico khi chiếm tới 94% tổng lượng khách. Sectur dự báo ngành “công nghiệp không khói” của Mexico sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng trong năm nay và những năm tới, với lượng khách quốc tế đạt cao kỷ lục 50 triệu lượt người vào năm 2021, qua đó đưa Mexico vào Top 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Hiện Mexico xếp thứ 6 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất hành tinh. Năm 2018, nước này đã đón 41,447 triệu lượt khách quốc tế, với doanh thu đạt 22,51 tỷ USD, tăng 5% về lượng khách và 6% về doanh thu so với năm trước đó.Mỹ và Canada là hai thị trường đóng góp lượng khách du lịch hàng đầu cho Mexico, khi chiếm tới 72,5% tổng lượng khách quốc tế đến nước này./.
- Từ khóa :
- mexico
- khách quốc tế tới mexico
- du lịch mexico
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mexico vượt Trung Quốc trở thành đối tác thương mại chính của Mỹ
08:50' - 03/08/2019
Bộ Thương mại Mỹ cho biết Mexico đã vượt Trung Quốc trở thành đối tác thương mại chính của Mỹ, với tổng kim ngạch giao thương đạt 308 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Mexico chi 25 tỷ USD để thúc đẩy kinh tế trước nguy cơ suy thoái
12:48' - 30/07/2019
Bộ trưởng Tài chính và Tín dụng công Mexico Arturo Herrera ngày 29/7 công bố kế hoạch trị giá 25 tỷ USD, nhằm thúc đẩy kinh tế trước nguy cơ suy thoái.
-
Đời sống
Phát hiện loài cá mập “tí hon” có thể phát sáng tại Vịnh Mexico
12:52' - 23/07/2019
Nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Florida, Đại học Tulane và Cơ quan Hải dương và Khí quyển quốc gia của Mỹ vừa phát hiện một loại cá mập nhỏ có thể phát sáng trong đêm tại Vịnh Mexico.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
-
DN cần biết
Mỹ cảnh báo nguy cơ cháy nổ do pin lithium trên các chuyến bay
14:23' - 10/09/2025
FAA vừa gửi cảnh báo an toàn tới các hãng hàng không về những rủi ro tiềm ẩn từ pin lithium trong khoang hành khách, sau khi hàng loạt sự cố nghiêm trọng được ghi nhận trong năm nay.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam - Campuchia
20:27' - 09/09/2025
Ngày 13/9/2025, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp Bộ Thương mại Campuchia và UBND tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.