Lượng người đi lại bằng đường không sẽ tăng gấp đôi vào năm 2037

15:26' - 25/10/2018
BNEWS Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày 24/10 dự báo số lưu lượng người di chuyển bằng đường hàng không sẽ tăng gấp đôi từ 4,1 tỷ lượt hiện nay lên 8,2 tỷ lượt đến năm 2037.

Trong một tuyên bố, IATA nhận định với sự gia tăng mạnh mẽ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ngành hàng không đang tăng trưởng mạnh mẽ và tạo ra một khối lợi nhuận khổng lồ cho thế giới. Sự gia tăng gấp đôi số lượt khách trong 20 năm tới có thể hỗ trợ 100 triệu việc làm trên quy mô toàn cầu.
Theo IATA, hơn một nửa số lượt bay gia tăng sẽ đến từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với việc Trung Quốc sẽ vượt Mỹ để trở thành thị trường hàng không đơn lẻ lớn nhất thế giới vào giữa những năm 2020. Ấn Độ được dự báo sẽ vươn lên vị trí thứ ba và các vị trí tiếp theo thuộc về Indonesia và Anh.
Đầu tháng này, IATA cho biết nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không trên toàn cầu trong tháng 8/2018 đã tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2017, ghi dấu tháng tăng trưởng cao nhất kể từ năm 1990.

Theo IATA, tất cả các khu vực trên toàn cầu đều chứng kiến hoạt động vận tải hàng không tăng trưởng, trong đó dẫn đầu là các hãng hàng không trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lượng hành khách đi máy bay của các hãng hàng không khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Song, IATA lưu ý rằng các biện pháp bảo hộ thương mại có thể kiềm chế đà tăng nói trên. Bên cạnh đó, kịch bản Brexit không thỏa thuận cũng có thể gây tâm lý hoang mang đối với hành khách, đồng thời là cơn ác mộng đối với ngành hàng không toàn cầu.

Trước tình hình này, IATA lên tiếng kêu gọi cơ quan hàng không châu Âu và Anh chuẩn bị kế hoạch để trách kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra.
>>>Singapore thực hiện chuyến bay thẳng có hành trình dài nhất thế giới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục