Malaysia cảnh báo sẽ có hành động pháp lý với Meta
Ngày 23/6, giới chức Malaysia thông báo sẽ có hành động pháp lý chống lại Meta, công ty mẹ của Facebook, do đã không gỡ bỏ những nội dung độc hại trên mạng xã hội này.
Ủy ban Thông tin và Truyền thông đa phương tiện Malaysia nêu rõ thời gian gần đây, Facebook đã ghi nhận lượng lớn nội dung tiêu cực liên quan đến chủng tộc, hoàng gia, tôn giáo, mạo danh, cờ bạc trực tuyến và quảng cáo lừa đảo. Theo ủy ban, dù đã nhiều lần yêu cầu, song Meta đã không hành động hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này, do đó cần phải có hành động pháp lý để tăng trách nhiệm giải trình về an ninh mạng và thúc đẩy việc bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên, ủy ban này không tiết lộ sẽ sử dụng biện pháp nào.
Các doanh nghiệp mạng xã hội lớn như Meta, YouTube và TikTok thường nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách do chưa thể kiểm soát những nội dung đăng tải trên các nền tảng trực tuyến này.
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim hồi tuần trước cho biết Ủy ban An ninh mạng quốc gia đã quyết định soạn thảo Dự luật An ninh mạng ngay lập tức để đảm bảo hoàn thiện tất cả các khía cạnh pháp luật liên quan an ninh mạng.
Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh dự luật sẽ cung cấp cho Cơ quan An ninh mạng quốc gia (NACSA) thẩm quyền pháp lý rõ ràng để điều chỉnh và thực thi các luật liên quan đến an ninh mạng và nâng cao hiệu quả các chức năng của cơ quan này./.
- Từ khóa :
- malaisia
- meta
- youtube
- tiktok
- an ninh mạng
- mạng xã hội
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt thiết bị mới cạnh tranh với Meta
11:48' - 06/06/2023
Apple Inc ngày 5/6 đã ra mắt kính thực tế tăng cường (AR), cũng như một loạt phiên bản nâng cấp các thiết bị và phần mềm, bước chân vào một thị trường mà Meta Platforms Inc chiếm ưu thế.
-
Doanh nghiệp
Meta thử nghiệm hạn chế truy cập nội dung tin tức trên Facebook, Instagram ở Canada
14:39' - 02/06/2023
Ngày 1/6, tập đoàn Meta cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm hạn chế một số người dùng và nhà xuất bản xem hoặc chia sẻ một số nội dung tin tức trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram ở Canada.
-
Chuyển động DN
Động thái của Tòa sơ thẩm châu Âu với vụ kiện của Meta Platforms
07:54' - 25/05/2023
Meta Platforms đã thua trong cuộc chiến pháp lý khi Tòa sơ thẩm châu Âu phán quyết việc EC yêu cầu thông tin liên quan đến cuộc điều tra về dữ liệu và thị trường trực tuyến của Facebook là hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PTC3: Giải pháp nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải
21:39' - 10/06/2026
Sáng kiến tời điện 12-24VDC của Truyền tải điện Khánh Hòa thuộc PTC3 giúp tối ưu năng suất, giảm sức lao động và đảm bảo an toàn khi thi công lưới truyền tải.
-
Doanh nghiệp
BSR tặng quà cho 101 hộ nghèo xã Măng Đen
18:49' - 10/06/2026
Chiều 10/6, Tổng Công ty Lọc Hoá dầu Việt Nam (BSR) và đoàn công tác gồm các cơ quan báo chí đã đến thăm và tặng quà cho 101 hộ gia đình nghèo tại xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Doanh nghiệp
Chiến dịch số hóa 105.000 hộ kinh doanh tại Đồng Nai
17:29' - 10/06/2026
Tại thành phố Đồng Nai, hiện có hơn 105.000 hộ kinh doanh đang hoạt động, đây là địa phương có cộng đồng hộ kinh doanh đông đảo, đóng góp vào hoạt động thương mại, dịch vụ và lưu thông hàng hóa.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp phải gắn với quản trị hiện đại và trách nhiệm xã hội
14:28' - 10/06/2026
Sáng 10/6, tại thành phố Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026.
-
Doanh nghiệp
Intesa Sanpaolo quyết thâu tóm Mps để trở thành ngân hàng lớn thứ hai Eurozone
07:25' - 10/06/2026
Intesa Sanpaolo cùng tập đoàn bảo hiểm Unipol ngày 8/6 đã bất ngờ tung ra đề xuất chào mua công khai và hoán đổi trị giá 30,6 tỷ euro đối với toàn bộ số vốn của ngân hàng Monte dei Paschi di Siena.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế
15:04' - 09/06/2026
Với hệ sinh thái năng lượng toàn diện cùng các dự án trọng điểm đang được thúc đẩy, sự phát triển của Petrovietnam sẽ góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Petrovietnam: Tối ưu hóa chuỗi Khí - Điện - Đạm Cà Mau
21:13' - 08/06/2026
Ngày 8/6, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường đã làm việc với các đơn vị liên quan của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50
16:45' - 08/06/2026
Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines Group mở bán ưu đãi gần 2,2 triệu ghế nội địa
15:57' - 08/06/2026
Cùng với việc tăng tải trên nhiều đường bay, hãng mở bán nhiều mức giá vé ưu đãi và triển khai các chương trình khuyến mại trên kênh trực tuyến.

Biểu tượng Meta tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN