Malaysia thu hẹp khoảng cách công nghệ số

09:18' - 09/05/2021
BNEWS Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã chính thức khởi động Chương trình PRIHATIN nhằm thu hẹp khoảng cách công nghệ số của nhóm 40% có thu nhập thấp nhất (B40).

Chương trình này sẽ được Chính phủ phân bổ 2 tỷ ringgit (485,73 triệu USD) trong tổng số 3,5 tỷ ringgit, phần còn lại là do các công ty viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ tài trợ.
Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Muhyiddin cho biết, chương trình PRIHATIN sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 8,5 triệu người thuộc nhóm B40, những người có thể sở hữu điện thoại thông minh hoặc sử dụng gói Internet băng thông rộng.

Ông nhấn mạnh, để thu hẹp khoảng cách công nghệ số trong cộng đồng, cần đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể truy cập Internet với chi phí hợp lý và có kỹ năng sử dụng Internet cơ bản đến năm 2030.

Để vượt qua những thách thức mà vấn đề số hóa đặt ra giữa các vùng miền, ông Muhyiddin đề xuất 3 chiến lược chính, đó là, khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và kỹ năng.
Thủ tướng cho biết khoảng cách về công nghệ số phải được thu hẹp và đặt nền tảng cho sự phát triển toàn diện hơn của nền kinh tế đất nước, đồng thời khẳng định, Chính phủ Malaysia quyết tâm thực hiện Tầm nhìn thịnh vượng chung năm 2030, theo đó lấy công nghệ số làm trọng tâm chính để đưa Malaysia trở thành một quốc gia công bằng và bình đẳng hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục