Malaysia thử nghiệm Thẻ thông hành IATA
Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết sẽ thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng Thẻ thông hành của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA Travel Pass) đối với hành khách trên các chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia tới London, Vương quốc Anh trong thời gian từ ngày 29/4 tới 27/5.
IATA Travel Pass là ứng dụng sử dụng cho các thiết bị số với hệ điều hành Apple iOS nhằm xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 và tình trạng tiêm chủng vaccine của các hành khách.
Hành khách vẫn phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục ở giai đoạn này theo yêu cầu của chính phủ và hãng hàng không.
Thông tin và dữ liệu về hành khách sẽ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị điện tử của chính hành khách đó thay vì lưu trữ tại một trung tâm dữ liệu.
Theo Malaysia Airlines, thử nghiệm này là bước tiếp theo trong quá trình tái giới thiệu việc đi lại an toàn và đảm bảo, đồng thời sẽ giúp phục hồi lĩnh vực du lịch cũng như hỗ trợ phục hồi của nền kinh tế và xã hội./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
IATA triển khai ứng dụng Digital Travel Pass vào giữa tháng 4
06:50' - 02/04/2021
Thông báo chứng nhận sức khỏe điện tử (Digital Travel Pass) nhằm chứng nhận kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiêm vaccine sẽ được triển khai trên nền tảng iOS của Apple vào giữa tháng 4 tới.
-
Doanh nghiệp
IATA cảnh báo khó khăn của ngành hàng không thế giới
14:39' - 29/04/2020
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cảnh báo tình trạng thiếu năng lực vận tải hàng hóa nghiêm trọng khi các hãng hàng không cắt giảm việc làm và lợi nhuận giảm mạnh do khủng hoảng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17'
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00'
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50'
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khẳng định vị thế doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
20:57' - 16/09/2025
Theo số liệu tài chính đã kiểm toán, Petrovietnam tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem
19:28' - 16/09/2025
"Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem" là mục tiêu được đưa ra tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống công nhân Mỏ Apatit Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, chiều 16/9.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội
09:43' - 16/09/2025
EVNNPT và NPTPMB phối hợp các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
50 năm Petrovietnam - Từ truyền thống anh hùng đến “khát vọng vươn xa”
09:18' - 16/09/2025
Tiếp nối truyền thống anh hùng, Petrovietnam tiếp tục "khát vọng vươn xa" hơn nữa, với mục tiêu giữ vững giữ vững vị thế hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn kiến tạo trong thành công của Petrovietnam
09:06' - 16/09/2025
Vai trò kiến tạo của những “đầu tàu” trong việc xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược là vô cùng lớn, có ý nghĩa quyết định thành bại của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
"Công ty mẹ" của Google lần đầu tiên cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa
09:04' - 16/09/2025
Ngày 15/9, công ty mẹ của Google là Alphabet lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phán quyết chống độc quyền thuận lợi.