Malaysia tiếp tục là thị trường ngân hàng Hồi giáo lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương
Theo Cơ quan Xếp hạng tín dụng toàn cầu S&P, Malaysia tiếp tục là thị trường ngân hàng Hồi giáo lớn nhất ở châu Á-Thái Bình Dương với 62,7% tổng tài sản ngân hàng Hồi giáo của khu vực và quốc gia này có thể sẽ duy trì vị thế mạnh mẽ này trong hai năm tới.
Trong một báo cáo về lĩnh vực ngân hàng Hồi giáo châu Á-Thái Bình Dương, Cơ quan này cho biết, tài chính Hồi giáo ở Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng 8% trong hai năm tới, trong đó Malaysia vẫn giữ vị trí thống lĩnh thị trường. “Các ngân hàng Hồi giáo tại các thị trường cốt lõi của Malaysia và Indonesia có vốn hóa tốt và cơ sở tiền gửi bán lẻ ổn định”.Theo đó, một số ngân hàng Hồi giáo nhỏ đã ghi nhận lợi nhuận phục hồi mạnh do các khoản dự phòng thấp hơn. “Tuy nhiên, trong hai năm tới, các ngân hàng lớn của Malaysia sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn các ngân hàng nhỏ hơn do hồ sơ kinh doanh đa dạng và hiệu quả hoạt động”.
Bên cạnh đó, các ngân hàng Hồi giáo của Malaysia đang dẫn đầu về thực hành môi trường, xã hội và quản trị (ESG). 18% tổng số tiền tài trợ được dành cho các lĩnh vực ưu tiên, trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng nhận tài trợ có trách nhiệm nhiều nhất (61,8%)./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Malaysia sẽ duy trì đà tăng trưởng ổn định
07:39' - 16/05/2023
Các chỉ số kinh tế mới nhất đã chỉ ra rằng nền kinh tế Malaysia đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng với tham vọng làm chủ “cuộc chơi” bảo hiểm
16:43'
Không còn dừng ở vai trò “bán hộ”, nhiều ngân hàng đang tăng tốc lấn sâu vào lĩnh vực bảo hiểm thông qua việc thành lập công ty con hoặc góp vốn.
-
Ngân hàng
OCB đặt mục tiêu lãi gần 7.000 tỷ đồng, tăng vốn lên hơn 30.600 tỷ đồng
16:26'
OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 6.960 tỷ đồng, tăng 39% so với kết quả năm 2025.
-
Ngân hàng
MB có tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ nhanh nhất thị trường
15:49'
Khảo sát độc lập của MiBrand trên 350 doanh nghiệp cho thấy Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) được xếp hạng số 1 về tốc độ cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ.
-
Ngân hàng
Khi ngân hàng không chỉ là nơi giữ tiền
18:13' - 23/03/2026
Đại diện VPBank cùng chuyên gia kinh tế đã mở ra những lát cắt thực tế về cách quản trị tài chính, vận hành doanh nghiệp và thích ứng với kỷ nguyên số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/3: Giá USD đi ngang
08:48' - 23/03/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.099 – 26.339 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với ngày 20/3.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng “tăng nhiệt”: Áp lực vốn lan rộng
13:05' - 22/03/2026
Sự gia tăng mạnh của lãi suất huy động đã nhanh chóng lan sang thị trường cho vay, tạo áp lực lên chi phí vốn của doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc mới
15:43' - 20/03/2026
OCB công bố thông tin bổ nhiệm bà Đỗ Tú Anh đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp (CMB).
-
Ngân hàng
Tiền mặt lên ngôi khi lo ngại xung đột và lạm phát lan rộng
10:44' - 20/03/2026
Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of America (BofA) đối với các nhà quản lý quỹ, tỷ lệ tiền mặt trung bình trong danh mục đã tăng lên 4,3% tổng tài sản quản lý trong tháng 3/2026.

Kiểm tiền ringgit của Malaysia tại một quầy giao dịch tiền tệ ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/ TTXVN