Malaysia tìm thấy xác máy bay huấn luyện Hawk 108 mất tích
Theo nguồn tin trên, xác máy bay Hawk 108 được tìm thấy trong một khu rừng thuộc bang Terengganu. Hãng thông tấn Bernama dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết bộ này sẽ tiến hành điều tra kỹ vụ việc ở mọi góc độ.
Máy bay huấn luyện Hawk 108 của Không quân Malaysia cất cánh từ một căn cứ không quân tại Kuantan lúc 11h giờ địa phương (10h giờ Việt Nam) ngày 15/6, nhưng đã mất liên lạc 30 phút sau đó, thời điểm máy bay được cho là ở vị trí giáp ranh giữa bang Pahang và bang Terengganu.
Thi thể của 2 phi công trên máy bay này đã được tìm thấy cùng ngày tại một vùng đầm lấy ở thị trấn Chukai, thuộc bang Terengganu.
Trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, tại Malaysia đã xảy ra một số vụ tai nạn máy bay quân sự. Hồi tháng 12/2016, một máy bay quân sự Beechcraft B200T rơi tại thành phố Butterworth, miền Bắc Malaysia.
Trước đó, vào tháng 5/2016, chiếc máy bay huấn luyện Aermacchi MB339CM của Không quân Malaysia cũng bị rơi tại một thị trấn nhỏ ở bang Pahang nhưng rất may không có thương vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay huấn luyện của Malaysia mất tích
14:21' - 15/06/2017
Chiều 15/6, Lực lượng Không quân Malaysia thông báo một máy bay huấn luyện Hawk của lực lượng này đang bị mất tích sau khi cất cánh.
-
Kinh tế Thế giới
Rơi máy bay quân sự Myanmar: Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân
10:26' - 12/06/2017
Trong hoạt động tìm kiếm ngày 11/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm thấy 26 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 120 người gặp nạn hồi tuần trước tại khu vực biển Andaman.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay của hãng China Eastern hạ cánh khẩn cấp xuống Australia
08:23' - 12/06/2017
Một chuyến bay của hãng hàng không China Eastern đến thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải quay trở lại Sydney (Australia) sau khi gặp phải sự cố về động cơ trên không.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc phát hiện máy bay do thám nghi của Triều Tiên
15:04' - 11/06/2017
Thiết bị bay vừa được phát hiện có chiều dài 1,8 mét, rộng 2,4 mét, trên thân có gắn một máy quay.
-
Kinh tế Thế giới
Nghi ngờ khủng bố, máy bay của hãng easyJet phải hạ cánh khẩn cấp
09:07' - 11/06/2017
Tối 10/6, chuyến bay của hãng hàng không easyJet tới London (Anh) đã phải chuyển hướng tới Cologne (Đức) do hành khách nghe được một cuộc hội thoại nghi ngờ liên quan đến âm mưu khủng bố trên máy bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
