Rơi máy bay quân sự Myanmar: Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân

10:26' - 12/06/2017
BNEWS Trong hoạt động tìm kiếm ngày 11/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm thấy 26 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 120 người gặp nạn hồi tuần trước tại khu vực biển Andaman.
Mở rộng tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ máy bay quân sự Myanmar gặp nạn trên biển Andamancho. Ảnh: EPA/TTXVN

Như vậy, tổng số thi thể được tìm thấy trong vụ máy bay quân sự chở hơn 120 người gặp nạn hồi tuần trước tại khu vực biển Andamancho đến thời điểm hiện nay lên 59 người.

Thông tấn xã Myanmar ngày 12/6 dẫn thông báo của Văn phòng Tổng Tư lệnh quân đội Myanamar cho biết, trong số 59 thi thể đã được tìm thấy, có 26 nam giới, 23 nữ giới, 9 trẻ em và 1 thi thể không thể xác định. Hiện toàn bộ số thi thể này đã được đưa đến bệnh viện quân đội ở Dawei để giám định pháp y.

Trong ngày 11/6, thời tiết đã có chuyển biến tích cực, cho phép quân đội Myanmar tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân tại vùng biển phía Nam nước này, bao quát vùng biển Maungmakan và đảo Launglonbot với sự hỗ trợ của 9 tàu hải quân, 5 thiết bị bay, và 2 máy bay trực thăng thuộc Lực lượng Không quân. Tàu thuyền của ngư dân địa phương cũng được huy động công tác tìm kiếm người mất tích.

Ngày 7/6, máy bay quân sự chở 122 người, bao gồm 108 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn cùng 2,4 tấn hàng hóa, đã mất liên lạc và mất tích khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Myeik tới Yangon.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm hộp đen để xác định rõ nguyên nhân tai nạn. Đây là máy bay 8F-200W mang số hiệu 5820 của Không quân Myanmar, được Công ty TNHH xuất nhập khẩu công nghệ hàng không Trung Quốc (CATIC) bàn giao cho Không quân Myanmar vào tháng 3/2016.

>>>Quân đội Myanmar tìm thấy xác máy bay gặp nạn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục