Masan chuẩn bị đưa vào hoạt động tổ hợp chế biến thịt mát thứ 2 tại Long An

16:01' - 28/09/2020
BNEWS Dự kiến tổ hợp chế biến thịt mát tại Long An của Masan sẽ được khai trương và đưa vào hoạt động chính thức vào đầu tháng 10/2020 tới.
Thông tin từ Tập đoàn Masan cho hay, Dự án tổ hợp chế biến thịt mát tại Long An thuộc Công ty TNHH MEATDeli Sài Gòn hiện đã hoàn thiện và đang chạy thử nghiệm. Dự kiến tổ hợp chế biến thịt mát này sẽ được khai trương và đưa vào hoạt động chính thức vào đầu tháng 10/2020 tới. Đây là tổ hợp hợp chế biến thịt hiện đại thứ 2 của tập đoàn Masan, trước đó là tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam.
Đại diện Công ty TNHH MEATDeli Sài Gòn cho hay, Dự án tổ hợp chế biến thịt mát thứ 2 của Masan có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng; địa chỉ tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An; với quy mô diện tích hơn 20ha. Hiện nay, tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 của dự án là hơn 1.400 tỷ đồng.
Giai đoạn 1 của Dự án, tổ hợp chế biến tập trung giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại với công suất 140.000 tấn sản phẩm/năm. Đồng thời, sản xuất, chế biến các sản từ thịt như thịt kho trứng, giò lụa, chà bông và các sản phẩm khác từ thịt với công suất 15.000 tấn sản phẩm/năm.
Giai đoạn 2 của Dự án tổ hợp này sẽ sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt như: thịt kho trứng, giò lụa, chà bông, xúc xích, thịt hộp, thịt viên, nước cốt từ thịt và các sản phẩm khác từ thịt; với quy mô 25.000 tấn sản phẩm/năm. 
Bên cạnh đó, chế biến phụ phẩm từ heo như: bột huyết, huyết tương, colagen, bột thịt xương và các sản phẩm khác từ phụ phẩm của heo với quy mô 14.000 tấn sản phẩm/năm.
Đại diện Công ty TNHH MEATDeli Sài Gòn thông tin, dây chuyền chế biến thịt tại MEATDeli Sài Gòn được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống vận hành của Nhà máy MEATDeli Sài Gòn được xem là hệ thống hiện đại nhất và chuẩn châu Âu tại Việt Nam. 
Toàn bộ hệ thống nhà máy đều được khép kín và tiệt trùng. Các kỹ sư và công nhân vận hành luôn phải mặc đồng phục, đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn để đảm bảo an toàn cho miếng thịt lợn. 
Ông Stefan Henn - Giám đốc công nghệ và sản phẩm thịt Masan cho biết, để có một sản phẩm thịt đạt tiêu chuẩn và chất lượng, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. 
Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 - 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng và có thời hạn sử dụng lên đến 9 ngày.
Bên cạnh đó, nguồn lợn đưa vào chế biến trong nhà máy được tuyển chọn một cách nghiêm ngặt từ con giống, được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem theo quy trình khép kín, không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên.
Đồng thời, với việc áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm” dịch theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế,  sẽ đảm bảo an toàn cho miếng thịt MEATDeli khi đến tay người sử dụng.
Cam kết đảm bảo chất lượng cho miếng thịt, Nhà máy MEATDeli Sài Gòn đã xây dựng hệ thống chất lượng BRC và đạt được chứng chỉ HACCP về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.
Như vậy, với chứng chỉ BRC, MEATDeli trở thành thịt mát chuẩn châu Âu đầu tiên cho người Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300đ/người - so với thịt mua tại các chợ).
MEATDeli sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn BRC để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm thịt mát đến tay người tiêu dùng Việt Nam đều đúng chuẩn chất lượng quốc tế./.
Thành Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục