Máy bay cá nhân cỡ nhỏ HondaJet vẫn giữ vị trí bán chạy nhất thế giới

16:52' - 25/02/2021
BNEWS Honda Motor Co. ngày 25/2 cho biết chiếc máy bay phản lực dân dụng HondaJet của hãng này đã trở thành máy bay cá nhân cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp.

Honda Motor Co. ngày 25/2 cho biết chiếc máy bay phản lực dân dụng HondaJet của hãng này đã trở thành máy bay cá nhân cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp trong năm 2020 nhờ sự vận hành tốt, cabin rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này cho biết đơn vị sản xuất máy bay của hãng đã giao tổng cộng 31 chiếc máy bay hành khách cỡ nhỏ trong năm 2020, khi đại dịch COVID-19 đã làm đình trệ hầu như toàn bộ hoạt động đi lại giữa các nước.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Honda Aircraft Co., ông Michimasa Fujino, cho biết dù dịch COVID-19 đã làm giảm tổng số lượng máy bay được giao hàng so với năm trước đó, nhưng nó cũng thúc đẩy sự chuyển đổi sang các hình thức giao thông an toàn và bền vững hơn.

Ông cho biết số lượng máy bay HondaJet được giao hàng đã nhanh chóng phục hồi lên các mức như thời kỳ trước đại dịch vào cuối năm 2020.

Honda cho biết hơn 170 chiếc HondaJets hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới kể từ khi chiếc đầu tiên được giao vào năm 2015.

Năm ngoái, phi cơ này đã nhận được giấy chứng nhận cần thiết để được bay ở Nga và Pakistan.

Trong khi đó, công ty Marubeni Corp. của Nhật Bản ngày 24/2 cho biết đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thuê trọn chuyến bay bằng máy bay HondaJets cho khách hàng thông thường ở Nhật Bản.

Phí thuê theo giờ dao động từ 500.000 yen (4.700 USD) đến 600.000 yen, cho tối đa năm hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục