McDonald's tạm bỏ sữa lắc và đồ uống đóng chai ra khỏi thực đơn các nhà hàng tại Anh
Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's cho biết đã tạm thời bỏ sữa lắc và nước uống đóng chai ra khỏi thực đơn của tất cả các nhà hàng tại Anh, do các vấn đề về nguồn cung khiến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ và nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng.
McDonald's không cho biết đó là những vấn đề gì, nhưng nói rằng đang nỗ lực để đưa các sản phẩm trên vào thực đơn sớm nhất có thể. Người phát ngôn của McDonald's tại Vương quốc Anh và Ireland cho biết, cũng như hầu hết các nhà bán lẻ, chuỗi thức ăn nhanh này hiện đang gặp phải một số vấn đề về nguồn cung, khiến chỉ một lượng nhỏ các sản phẩm được đáp ứng.Đồ uống đóng chai và sữa lắc đang tạm thời không được phục vụ tại các nhà hàng ở Anh, Scotland và xứ Wales.
Các nhà bán lẻ, các quán cà phê và nhà hàng tại Anh đang gặp phải tình trạng thiếu tài xế và đặc biệt là tài xế xe chở hàng trọng tải lớn và thiếu người chế biến đồ ăn do đại dịch COVID-19. Đó là thực trạng không chỉ diễn ra ở Anh mà còn ở Mỹ và các nước châu Âu khác, nhưng Brexit đã khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Chuỗi nhà hàng gà Nando's tuần trước đã buộc phải tạm đóng cửa hơn 40 nhà hàng tại Anh do thiếu nhân viên ở các chuỗi cung ứng gà. Đối thủ của McDonald's là KFC cũng cho biết đang gặp khó khăn khi dữ trữ một số mặt hàng do những gián đoạn trong những tuần gần đây. Tình trạng thiếu nhân viên và nguyên liệu chưa từng có đang ảnh hưởng đến sự phục hồi của kinh tế Anh như một khảo sát được công bố ngày 23/8 cho thấy./.- Từ khóa :
- McDonald
- sữa lắc McDonald
- đồ uống đóng chai
- Anh
- Scotland
- xứ Wales
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
McDonald Hàn Quốc bị điều tra về cáo buộc sử dụng bánh hết hạn
15:37' - 17/08/2021
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết đang điều tra về cáo buộc một chi nhánh tại thủ đô Seoul của McDonald Hàn Quốc sử dụng thực phẩm hết hạn sử dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc tấn công hệ thống máy chủ của hãng ăn nhanh McDonald's
09:05' - 12/06/2021
Ngày 11/6, tập đoàn sản xuất thức ăn nhanh McDonald's của Mỹ cho biết tin tặc đã tấn công hệ thống máy chủ của hãng và truy cập dữ liệu của các khách hàng ở Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế & Xã hội
Không đạt được mục tiêu kinh doanh nhưng CEO McDonald's kiếm hơn 10,8 triệu USD
14:19' - 09/04/2021
Dù công ty không đạt được mục tiêu kinh doanh, nhưng CEO của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's đã nhận được hơn 10,8 triệu USD tiền lương và thưởng trong năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Mỹ miễn phạt 11 triệu USD cho Southwest Airlines sau thỏa thuận bồi thường
13:01'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định miễn phạt 11 triệu USD cho Southwest Airlines trong vụ hủy hàng nghìn chuyến bay năm 2022, sau khi hãng cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD nâng cấp vận hành.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp An Giang tăng tốc kết nối, mở rộng thị trường Campuchia
08:03'
Hội Doanh nhân Khmer-Việt Nam tiếp đoàn xúc tiến tỉnh An Giang tại Phnom Penh, tạo cầu nối để doanh nghiệp hai bên kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường và thúc đẩy thương mại Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau cùng san sẻ với miền Trung bão lũ
20:46' - 06/12/2025
Phân bón Cà Mau sẽ triển khai chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương miền Trung chịu thiệt hại nặng nề.
-
Doanh nghiệp
11 tháng, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký tăng mạnh
17:05' - 06/12/2025
Ngày 6/12, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố về tình hình đăng ký doanh nghiệp cho thấy những thông tin tích cực khi trong 11 tháng số lượng doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký tăng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Máy chủ mới của Nvidia giúp các mô hình AI tăng hiệu suất 10 lần
09:53' - 06/12/2025
“Ông lớn” ngành chip Nvidia vừa công bố dữ liệu cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới nhất của hãng có thể cải thiện hiệu suất của các mô hình AI lên gấp 10 lần so với thế hệ trước.
-
Doanh nghiệp
Sabeco hỗ trợ 1,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
22:09' - 05/12/2025
Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) và Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) đã hỗ trợ 1,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão lũ.
-
Doanh nghiệp
Traphaco lần thứ 8 vào Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
18:36' - 05/12/2025
Tại Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2025, Công ty Cổ phần Traphaco tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững (CSI), đánh dấu 8 năm góp mặt trong bảng xếp hạng.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tiếp nhận 22 tàu bay trong chưa đầy 1 tháng
15:14' - 05/12/2025
Vietjet luôn hướng tới mục tiêu là hãng hàng không tiên phong của khu vực, kết nối bầu trời và là cầu nối tăng trưởng giữa các quốc gia.
-
Doanh nghiệp
TikTok rót 38 tỷ USD vào Brazil xây trung tâm dữ liệu và công viên điện gió
08:48' - 05/12/2025
TikTok công bố khoản đầu tư gần 38 tỷ USD vào Brazil, xây trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Mỹ Latinh và phát triển công viên điện gió, thể hiện cam kết mở rộng dài hạn tại thị trường này.

Nhà hàng McDonald’s. Ảnh: TTXVN