McDonald's tạm bỏ sữa lắc và đồ uống đóng chai ra khỏi thực đơn các nhà hàng tại Anh
Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's cho biết đã tạm thời bỏ sữa lắc và nước uống đóng chai ra khỏi thực đơn của tất cả các nhà hàng tại Anh, do các vấn đề về nguồn cung khiến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ và nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng.
McDonald's không cho biết đó là những vấn đề gì, nhưng nói rằng đang nỗ lực để đưa các sản phẩm trên vào thực đơn sớm nhất có thể. Người phát ngôn của McDonald's tại Vương quốc Anh và Ireland cho biết, cũng như hầu hết các nhà bán lẻ, chuỗi thức ăn nhanh này hiện đang gặp phải một số vấn đề về nguồn cung, khiến chỉ một lượng nhỏ các sản phẩm được đáp ứng.Đồ uống đóng chai và sữa lắc đang tạm thời không được phục vụ tại các nhà hàng ở Anh, Scotland và xứ Wales.
Các nhà bán lẻ, các quán cà phê và nhà hàng tại Anh đang gặp phải tình trạng thiếu tài xế và đặc biệt là tài xế xe chở hàng trọng tải lớn và thiếu người chế biến đồ ăn do đại dịch COVID-19. Đó là thực trạng không chỉ diễn ra ở Anh mà còn ở Mỹ và các nước châu Âu khác, nhưng Brexit đã khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Chuỗi nhà hàng gà Nando's tuần trước đã buộc phải tạm đóng cửa hơn 40 nhà hàng tại Anh do thiếu nhân viên ở các chuỗi cung ứng gà. Đối thủ của McDonald's là KFC cũng cho biết đang gặp khó khăn khi dữ trữ một số mặt hàng do những gián đoạn trong những tuần gần đây. Tình trạng thiếu nhân viên và nguyên liệu chưa từng có đang ảnh hưởng đến sự phục hồi của kinh tế Anh như một khảo sát được công bố ngày 23/8 cho thấy./.- Từ khóa :
- McDonald
- sữa lắc McDonald
- đồ uống đóng chai
- Anh
- Scotland
- xứ Wales
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
McDonald Hàn Quốc bị điều tra về cáo buộc sử dụng bánh hết hạn
15:37' - 17/08/2021
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết đang điều tra về cáo buộc một chi nhánh tại thủ đô Seoul của McDonald Hàn Quốc sử dụng thực phẩm hết hạn sử dụng.
-
Kinh tế tổng hợp
Tin tặc tấn công hệ thống máy chủ của hãng ăn nhanh McDonald's
09:05' - 12/06/2021
Ngày 11/6, tập đoàn sản xuất thức ăn nhanh McDonald's của Mỹ cho biết tin tặc đã tấn công hệ thống máy chủ của hãng và truy cập dữ liệu của các khách hàng ở Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế tổng hợp
Không đạt được mục tiêu kinh doanh nhưng CEO McDonald's kiếm hơn 10,8 triệu USD
14:19' - 09/04/2021
Dù công ty không đạt được mục tiêu kinh doanh, nhưng CEO của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's đã nhận được hơn 10,8 triệu USD tiền lương và thưởng trong năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33'
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32'
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16' - 12/07/2025
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17' - 12/07/2025
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.