Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt GLC thế hệ mới với giá bán từ 2,299 tỷ đồng
Ông Bradley Kelly, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ: “GLC là mẫu xe thành công trong danh mục sản phẩm của chúng tôi trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Trong năm 2022, mẫu xe này đã chạm mức doanh số kỷ lục chưa từng có với gần 4.000 chiếc GLC đã được giao đến khách hàng Việt Nam. Điều này mang đến sự kỳ vọng rất lớn từ thị trường đối với thế hệ GLC mới này.”
Thành viên mới thuộc SUV của Mercedes-Benz không chỉ thay đổi khá nhiều về ngoại thất mà không gian nội thất hoàn toàn đổi mới với nhiều sự nâng cấp đáng kể về công nghệ lẫn các tính năng hỗ trợ.
Ở thế hệ này, chiều dài xe được tăng 60,96 mm, đạt mức 4.716 mm. Chiều dài cơ sở cũng nhờ đó được tăng lên thành 2.888 mm (+15 mm), giúp cải thiện sự rộng rãi cho không gian nội thất. Chiều rộng tổng thể vẫn giữ nguyên nhưng phần trục trước và sau đã tăng lần lượt 6,09 và 23,11 mm. Sự cải tiến về thiết kế này tạo nên không gian rộng rãi, thoải mái cho xe.
Phần đầu xe được thiết kế lại với các đường nét cấp tiến hơn. Với hệ thống đèn pha được kết nối trực tiếp cùng lưới tản nhiệt giúp làm nổi bật chiều rộng của xe, bề mặt thân xe cũng được kéo dài hơn.
Trên phiên bản GLC 200 4MATIC, mâm bánh xe có kích thước 19 inch trong khi phiên bản GLC 300 4MATIC là mâm 20 inch.
GLC thế hệ mới trang bị đèn pha LED High Performance tiêu chuẩn ở phiên bản GLC 200 4MATIC và đèn DIGITAL LIGHT trên GLC 300 4MATIC với khả năng điều chỉnh chùm sáng linh hoạt từ nguồn sáng LED với 2,6 triệu tia sáng.
Ở phía đuôi xe, mẫu SUV mới vẫn giữ kiểu dáng bề thế, nhưng đèn hậu LED được thiết kế lại thanh mảnh, gọn gàng mang đến sự mới lạ đẹp mắt.
Bước vào bên trong, cả hai phiên bản GLC mới đều được nâng cấp hoàn toàn với ghế bọc da phối hai màu cùng tính năng sưởi ấm cho hàng ghế trước.
Người dùng cũng sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại thông qua hệ thống thông tin giải trí MBUX (Mercedes-Benz User Experience) thế hệ mới nhất với màn hình cảm ứng trung tâm 11,9 inch hỗ trợ kết nối Bluetooth. Ngoài ra, bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng cũng được tích hợp màn hình màu 12,3 inch (31,2cm).
GLC thế hệ mới tại Việt Nam cũng được trang định vị MBUX Navigation Plus đã được tích hợp bản đồ trong nước; trợ lý giọng nói ảo "Hey Mercedes" cũng được cải tiến với khả năng học hỏi và tương tác tối ưu hơn.
Cả hai phiên bản GLC đều được trang bị hệ thống dẫn bốn bánh toàn thời gian 4Matic cùng động cơ 2.0L tăng áp và hộp số tự động 9 cấp (9G-Tronic) đi kèm công nghệ mild-hybrid, tuy nhiên ở mỗi phiên bản sẽ có công suất đầu ra khác nhau.
Mercedes-Benz GLC 200 4Matic có sức mạnh 204 mã lực tại 6.100 vòng/phút và momen xoắn cực đại 320 Nm tại 2.000 – 4.000 vòng/phút.
Trong khi đó phiên bản GLC 300 4Matic có sức mạnh 258 mã lực tại 5.800 vòng/phút và momen xoắn cực đại 400 Nm tại 2.000 – 3.200 vòng/phút...
Xem thêm:
>>Mercedes-Benz công bố chiến lược xe thuần điện và mở rộng danh mục sản phẩm ở Việt Nam
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz công bố chiến lược xe thuần điện và mở rộng danh mục sản phẩm ở Việt Nam
15:16' - 09/05/2023
Tại sự kiện họp báo ngày 9/5 ở Tp Hồ Chí Minh, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã có những chia sẻ mang tính chiến lược về những định hướng và dải sản phẩm quan trọng trong năm 2023.
-
Ô tô xe máy
Tiếp theo Daihatsu, Toyota Motor ngừng bán mẫu xe Yaris
07:03' - 09/05/2023
Toyota Motor Corp đã ngừng bán xe Yaris Ativ tại Thái Lan, sau khi Daihatsu - thuộc sở hữu của Toyota - không trung thực về mức độ an toàn của cánh cửa trong các bài kiểm tra va chạm bên hông xe.
-
Ô tô xe máy
Xe điện của Trung Quốc đang đánh chiếm thị phần ở cả trong và ngoài nước
09:59' - 08/05/2023
Ô tô sản xuất tại Trung Quốc đang dẫn đầu một số phân khúc quan trọng trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới này, khi các mẫu xe điện mới của họ đang đánh chiếm thị phần ở cả trong và ngoài nước.
-
Ô tô xe máy
Chính phủ Australia tài trợ 26 triệu USD xây dựng 117 điểm sạc ô tô trên quốc lộ
11:12' - 07/05/2023
Người dân Australia có thể sạc ô tô điện (EV) ở nhiều địa điểm tại nông thôn và đô thị lớn sau khi chính phủ nước này thông báo sẽ xây dựng 117 điểm sạc nhanh trên các quốc lộ khắp Australia.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến ra mắt loạt xe mới và công nghệ dành riêng cho Trung Quốc
16:18' - 23/04/2025
Tập đoàn Volkswagen đã công bố một loạt phương tiện mới và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được xây dựng "tại Trung Quốc và dành cho Trung Quốc".
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025: Xe điện Trung Quốc chiếm ưu thế
08:38' - 23/04/2025
Tại Thượng Hải, kỷ nguyên của động cơ sạch hơn và hệ điều hành được sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã hiện diện rõ nét.
-
Ô tô xe máy
Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 chính thức có mặt tại Việt Nam
18:19' - 22/04/2025
Chiếc Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 này không chỉ độc nhất tại Việt Nam – mà có thể còn là chiếc duy nhất trên toàn thế giới sở hữu cấu hình độc bản.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Hàn Quốc bàn giao lô xe buýt điện thương mại đầu tiên đến Nhật Bản
09:51' - 22/04/2025
Theo hãng tin Yonhap, ngày 21/4, tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết đã bàn giao 5 xe buýt điện cho đơn vị vận tải thuộc Tập đoàn Iwasaki của Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
FAW Trung Quốc chuyển hướng sản xuất ô tô sang Mexico
08:25' - 22/04/2025
Tập đoàn ô tô Trung Quốc FAW sẽ ra mắt thương hiệu xe sang Hongqi (Hồng Kỳ) tại thị trường Mexico trong quý II/2025 và xem xét khả năng xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại quốc gia này.